Phương pháp và những tác phẩm nhiếp ảnh dưới nước đầu tiên Tác phẩm nghệ thuật

Những bức ảnh tuyệt đẹp khiến không ai tin rằng, chúng được chụp từ những năm đầu thế kỷ XX.
Ngày nay, việc chụp ảnh dưới nước không còn là điều mới mẻ. Nhưng ít ai biết rằng việc chụp ảnh dưới nước đã có từ thập niên 30 của thế kỷ XX. 
 
Bruce Mozert là một nhiếp ảnh gia tự do. Ông chụp gần như tất cả mọi sự việc xảy ra trong đời thường. Chủ đề những bức ảnh rất đa dạng: từ bữa tiệc đồ nướng BBQ, cặp đôi âu yếm nhau, quý cô ngồi thưởng thức nhâm nhi ly cocktail, hay thậm chí cả những cô nàng ngồi tán ngẫu bên điện thoại…
 
Tuy nhiên, những bức ảnh của ông có thể khiến nhiều người đời sau trầm trồ vì tính sáng tạo bởi tất cả đều được thực hiện dưới nước.  
 
Bruce Mozert còn được cho là người đi tiên phong trong việc chụp ảnh dưới nước khi phát minh ra vỏ máy ảnh chống nước. Không chỉ vậy, những bức ảnh của ông thể hiện khả năng kiểm soát ánh sáng một cách hoàn hảo, với chất ảnh vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, những bức ảnh của ông trông rất tự nhiên, khiến nhiều người thậm chí nghi ngờ về tính lịch sử của chúng.
 
Hãy cùng đến với những bức ảnh dưới nước đầu tiên trên thế giới, đồng thời tìm hiểu xem những bức ảnh này được chụp như thế nào qua bài viết dưới đây.
 
 
Bruce Mozert đã trở thành người đi tiên phong trong phong trào chụp ảnh dưới nước, đồng thời cũng là người đầu tiên sáng chế ra "máy ảnh chống nước" khi thực hiện thành công bộ ảnh này.
 
 
Những bức ảnh của ông thực hiện có một độ chân thực đến khó tin. Thậm chí nhiều người còn không tin rằng chúng được thực hiện dưới nước.
 
 
Thông thường, nước có mật độ đậm đặc gấp 800 lần không khí nên ánh sáng xuyên qua nước sẽ bị hấp thụ mạnh. Để giải quyết vấn đề này, Mozert đã chọn hồ Silver Springs thuộc tiểu bang Florida (Mỹ) - nơi có làn nước "trong vắt đến kinh ngạc".
 
 
 
Bên cạnh đó, để có được nguồn ánh sáng tốt nhất cho bộ ảnh của mình, Mozert đã chọn khoảng thời gian từ 10h sáng đến 2h chiều - khoảng thời gian Mặt trời ở trên đỉnh.
 
 
 
Để tạo nên bong bóng trong cốc, Mozert đã sử dụng nước đá khô. Chính sự sáng tạo này đã đem đến cảm giác cô gái như đang thưởng thức một ly champagne "thứ thiệt" trên đất liền.
 
 
Bạn có tin hình ảnh tiệc nướng BBQ của Mozert được thực hiện dưới nước? Thực chất, làn khói chúng ta thấy chính là... sữa đặc lơ lửng trong nước. Chất béo có trong đó sẽ khiến chúng nổi lên dần dần, tạo thành hình ảnh làn khói.
 
 
Những bức ảnh có chất lượng đáng kinh ngạc khiến không ít người nghi ngờ về tính lịch sử của nó...
 
 
 
... nhưng sự thực chúng được thực hiện vào thập niên 30 của thế kỷ XX.

Theo Kênh 14
 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755