Nikon trao thưởng cho một bức ảnh Photoshop Photoshop

Nikon là một hãng máy ảnh nổi tiếng nhưng có vẻ Nikon lại không có "con mắt tinh đời" để đánh giá bức ảnh. Vì thế, chi nhánh tại Singapore của Nikon gần đây đã trao giải thưởng cho một bức ảnh có vẻ rất ấn tượng, ngoại trừ việc nó là một tác phẩm Photoshop.

Nhìn kỹ vào bức ảnh trên, bạn có nhận ra điều gì bất thường với chiếc máy bay? Đó là một chiếc hộp trắng xung quanh nó.

Những người dùng trên Facebook đã nhanh chóng chớp lấy sai sót này, để chế giễu Nikon cùng người nhiếp ảnh. Ngay lập tức, một loạt bức ảnh Photoshop đã được tung ra, trong đó có những bức ảnh lồng hình của một phụ nữ mặc váy trắng hay một quái vật được đưa vào thế chỗ cho chiếc máy bay. Một số người thậm chí còn nói chiếc máy bay trong bức ảnh gốc có thể đến từ Minecraft.

Người nhiếp ảnh chủ nhân của bức ảnh photoshop đoạt giải đã nói trên Instagram rằng anh ta "rất may mắn" vì đã chụp được bức ảnh này.

Vẫn chưa rõ Nikon có rút lại giải thưởng (một chiếc túi Nikon) hay không, song bức ảnh vẫn được giữ nguyên và Nikon vẫn gọi đó là một bức ảnh tuyệt vời.

Trang công nghệ The Next Web cho biết trên trang Instagram của mình, chủ nhân bức ảnh sau đó đã nói lời xin lỗi. Trong lời xin lỗi của mình, anh ta nói rằng đã cố gắng liên lạc với Nikon và chờ đợi họ tư vấn tình huống này. Tuy nhiên, đã hơn 24 giờ và Nikon vẫn không có ý kiến gì. Chủ nhân bức ảnh nói rằng anh ta đang đi bộ ở khu Chinatown và vô tình chụp được các bậc thang, sau đó nghĩ rằng nếu có một chiếc máy bay ở điểm đó sẽ khiến bức ảnh trở ấn tượng, lưu giữ khoảnh khắc thú vị. Vì thế, anh chàng đã chèn chiếc máy bay vào bằng công cụ PicsArt và tải lên Instagram.

Anh cho biết chiếc máy bay nhỏ được thêm vào chỉ để "cho vui" và không hề có ý định lừa gạt ai. Khi bạn bè bình luận và đặt ra vài câu hỏi, anh đã trả lời đùa rằng đó là chuyến bay cuối cùng của ngày. "Tôi chỉ đùa vui thôi và tôi thực sự xin lỗi Nikon", chủ nhân bức ảnh nói. "Đó chỉ là sự nhầm lẫn và nhẽ ra tôi không nên làm thế, cũng không nên trả lời đùa vui với Nikon rằng tôi đã chụp được chiếc máy bay. Đó là lỗi của tôi và tôi thực sự xin lỗi Nikon, xin lỗi tất cả các nhiếp ảnh gia Nikon và cộng đồng nhiếp ảnh nói chung".

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755