Những vẻ đẹp của trái đất: đá với hình dạng động vật Thông tin tổng hợp

Nếu chúng ta nghĩ về một hòn đảo, điều đầu tiên hiện ra là một nơi như thiên đường với bãi biển cát vàng và không bị ô nhiễm, hoàn hảo để thư giãn và tắm nắng. Nhưng nếu tôi nói với bạn một số hòn đảo điểm thu hút chính không phải là những gì có thể làm trên bãi biển, mà là những gì được nhìn thấy từ trên cao?

Bộ sưu tập những hình ảnh chụp từ trên cao này cho thấy những hình dạng độc đáo và kỳ lạ của một số hòn đảo nằm rải rác trên thế giới. Chúng tôi giới thiệu với bạn hai bức ảnh: một là hòn đảo Li Galli ở Ý với hình con cá heo và ảnh kia là đảo Heimaey ở Iceland với hình con voi.

Chỉ một bước đến Napoli là đảo hình cá heo của các nàng tiên cá

Li Galli, một hòn đảo nhìn từ trên xuống trông giống như một con cá heo, trong thực tế.

Quần đảo này gồm: Gallo Lungo (con gà trống dài) – là  hòn đảo lớn nhất – La Rotunda (tròn) vàLa Castelluccia (lâu đài) và toàn bộ khu vực này là một phần của khu bảo tồn biển Punta Campanella. Quần đảo này còn được biết đến dưới cái tên La Sireneuse (Nàng tiên cá), bởi vì, theo truyền thuyết, trong quá khứ các nàng tiên cá đã sống ở đây và đã mê hoặc các thủy thủ qua đây bằng những bài hát của họ.

Ngoài ra, theo thần thoại, chỉ có hai con tàu đã thành công không bị mắc kẹt trên các vách đá, đấy là con tàu của Ulysses, mà câu chuyện được kể trong Odyssey của Homer và con tàu của Argonauts người đã được Orpheus cứu sống. Còn tên gọi Li Galli đến từ hình tượng của các nàng tiên cá, mà trong nghệ thuật Hy Lạp cổ xưa, không phải một nửa là người và nửa kia là cá, mà là một nửa là người và nửa kia là chim.

Li Galli đã luôn luôn cuốn hút và làm nhiều người nổi tiếng muốn được nó. Năm 1924, biên đạo múa và cũng là vũ công người Nga Leonide Massine đã mua quần đảo này, vào thời điểm đó trên các di tích La Mã, một biệt thự tráng lệ đã được xây dựng với sự giúp đỡ của kiến ​​trúc sư Le Corbusier. Sau khi ông qua đời, quyền sở hữu lại được một vũ công nổi tiếng khác của Nga Rudolf Nureyev mua lại vào năm 1989. Một thời gian ngắn sau khi ông này qua đời sớm vào năm 1993, quần đảo được chuyển sang tay những người khác.

Biệt thự cao ba tầng, với tường được trang trí bằng đồ khảm Thổ Nhĩ Kỳ và Andalucia, bằng thảm Klimt và bộ sưu tập đồ đồng Anatolian. Đây là địa điểm yêu thích của những nhân vật nổi tiếng và người giàu, trong số những người đã qua đây có thể kể ra Greta Garbo, Roberto Rossellini, Anna Magnani, Ingrid Bergman, Jacqueline Kennedy, Aristotele Onassis, Hilary Clinton và Franco Zeffirelli.

Đảo Heimaey, Iceland: đá hình con voi

Có một tảng đá khổng lồ trên đảo Heimaey, nằm ở phía Tây Nam Iceland, giống như một con voi đi ra khỏi Đại Tây Dương với cái vòi khổng lồ: hình ảnh đáng ngạc nhiên. Dù kỳ lạ đến đâu, nó là được tự nhiên “điêu khắc ra”.

Như một con voi khổng lồ đang thả vòi xuống biển, hòn đá với hình  động vật này ở  Heimaey là một kiệt tác thực sự của tự nhiên. Qua nhiều thế kỷ, dung nham và gió đã điêu khắc đá bazan màu tối, màu đặc trưng của toàn bộ đảo có nguồn gốc núi lửa, cho đến khi ra hình một con voi khổng lồ hay voi ma mút. Hòn đá này, nằm ở phía Nam của hòn đảo, có hình một con voi khổng lồ đến nơi này để uống nước, hoặc vừa ra khỏi mặt nước sau khi lặn.

Hình dáng đặc biệt của hòn đá trên đảo Heimaey đã thu hút du khách khắp nơi trên thế giới, và gần đây, hình ảnh ấn tượng của hòn đá nổi tiếng hình con voi đã lan truyền khắp hành tinh.

Heimaey thường bị ảnh hưởng của các vụ phun trào núi lửa: người ta tin rằng năm 1973 xảy ra vụ phun trào núi lửa Eldfell (Mountain of Fire), núi lửa này thỉnh thoảng phun trào mà không có dấu hiệu cảnh báo, người dân địa phương đã vội bơm nước biển lạnh vào dòng dung nham để tránh nguy hiểm cho thành phố và cho cảng. Sau đó, những hình thù kỳ quái có thể tìm thấy khắp nơi trên đảo Heimaey.

Tên của hòn đảo, Heimaey, có thể dịch là “nhà” và với 4.500 cư dân, nó là hòn đảo đông dân nhất của quần đảo Vestmannaeyjar, thu hút hàng năm hàng trăm ngàn du khách tò mò muốn thấy điều “tuyệt với” của thiên nhiên.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755