Những văn phòng làm việc độc đáo nhất thế giới Thông tin tổng hợp

Có rất nhiều văn phòng làm việc gây cảm giác nhàm chán và không khí ngột ngạt, nhưng chắc chắn không phải là những không gian làm việc sáng tạo và cá tính dưới đây. Chúng tôi đã lập một danh sách những văn phòng cá tính nhất, sáng tạo nhất và có thiết kế đẹp nhất.

Không phải tất cả không gian làm việc đều được thiết kế như nhau. Một số nơi có thể làm giảm tinh thần của nhân viên, một số nơi lại giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ, truyền cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ và làm tăng năng suất làm việc. Ví dụ như tập đoàn Google, với đội ngũ nhân viên thông minh, sáng tạo và có các nhu cầu khác nhau cần được đáp ứng, thì văn phòng cũng cần phải được thiết kế với tính chất tương tự. Những không gian làm việc như vậy được coi là một lợi thế cạnh tranh khi thu hút nhân sự trẻ và tài năng.

Có rất nhiều cách để tạo ra một không gian sinh hoạt tiện ích cho nhân viên. Một số văn phòng tập trung xây dựng khu tập thể dục thể thao, giúp giảm bớt căng thẳng và lưu thông máu tốt hơn (điều này rất quan trọng nếu như họ phải ngồi làm việc cả ngày). Một số công ty khác lại tạo ra những phòng thư giãn, cho phép mọi người nghỉ ngơi và cảm thấy như ở nhà. Trong khi đó, một vài nơi lại được thiết kế để giúp nhân viên suy nghĩ sáng tạo và hài hước hơn.

Một số ý tưởng được sử dụng trong văn phòng trùng lặp với các ý tưởng thiết kế nhà ở, trong khi một số khác lại được thiết kế cụ thể dành cho không gian làm việc. Tuy nhiên, điều này hoàn tòan hợp lý vì văn phòng công sở, theo một nghĩa nào đó, cũng được coi là một ngôi nhà thứ hai.

1. Văn phòng kiến trúc Selgas Cano

Có diện tích khá khiêm tốn, nằm giữa khoảng rừng gần thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, kiến trúc của công ty Selgas Cano như biến bạn trở thành một phần của thiên thiên. Một phần vănphòng làm việc này ở dưới lòng đất, một phần trên mặt đất với những ô cửa kính lớn, tạo cảm giác tất cả nhân viên đang làm việc dưới những tán cây xanh.

 2. Google

Google nổi tiếng với những văn phòng sống động, mang phong cách độc đáo của riêng mình. Trụ sở của “đế chế” hùng mạnh này tại Tel Aviv, Israel là một trong những văn phòng làm việc ấn tượng nhất thế giới.

Chiếm 8 tầng trong tòa tháp Electra tại trung tâm Tel Aviv, nội thất của văn phòng này tạo ra một môi trường mà mọi nhân viên đều có thể dễ dàng hợp tác và giao tiếp với nhau. Mỗi tầng có một chủ đề riêng biệt nhằm minh họa về những khía cạnh đa dạng của quốc gia và dân tộc Israel.

3. Công ty Inventional Design Factory

Inventionland, trụ sở tại Pittsburgh, bang Pennysylvania, Mỹ, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi thiết kế văn phòng làm việc không giống với bất kỳ công ty nào khác.

Đúng như tên gọi (tạm dịch là “Vùng đất phát minh”), mỗi năm, Inventionland phát minh ra hơn 2000 vật dụng và cứ 3 ngày lại có một sản phẩm mới được cấp giấy phép. Tất cả những phát minh này đều được thực hiện tại khuôn viên rộng 6.500 mét vuông, được thiết kế với nhiều không gian khác nhau. Mỗi nơi đều mang một phong cách riêng, từ tàu cướp biển, đường đua, hang giả, đến đường trải thảm thỏ, lâu đài, hay giày khổng lồ,…

Không chỉ thiết kế đẹp mắt mà hệ thống về âm thanh, ánh sáng của Inventionland cũng không thể chê vào đâu được. Ngoài ra nơi đây còn có khu nghỉ ngơi và giải trí… Tất cả đều nhằm mang đến cho nhân viên điều kiện tốt nhất để nảy sinh ý tưởng, phát huy sự sáng tạo.

4. Dropbox

Trụ sở chính Dropbox tại San Francisco được thiết kế theo phong sách đô thị, lấy cản hứng từ sản phẩm chính của công ty là không gian lưu trữ. Văn phòng được thiết kế đơn giản, tối đa hóa chức năng lưu trữ và cho phép thay đổi mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ ban đầu. Có rất nhiều phòng họp và mỗi phòng được đặt một cái tên khá hay ho. Mọi cái tên đều có câu chuyện đằng sau nó.

5. Công ty Airbnb

Một trong những điểm thú vị của thiết kế văn phòng làm việc của Airbnb là không gian phòng họp được thiết kế đa dạng và mô phỏng nhiều không gian cho thuê, vốn là ngành nghề chính của doanh nghiệp. Trong văn phòng này cũng dành ra một không gian lớn cho khu vực pantry kết hợp với bếp và nhà ăn để thúc đẩy sự giao lưu của các nhân viên với nhau. Đây được xem như xu hướng mới trong thiết kế thi công văn phòng hiện nay.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755