Những vấn đề cần chú trọng khi lựa chọn địa điểm cho sự kiện Kiến thức tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện ở khách sạn sẽ rất thuận tiện cho khách tham dự, thể hiện được tính chất của sự kiện, tiết giảm được một số chi phí và thời gian đi lại bởi các khách sạn thường nằm ở khu vực trung tâm thành phố, đồng thời trong các khách sạn thường có những dịch vụ đi kèm miễn phí.

Trung tâm hội nghị thường là những phòng họp lớn. Chi phí thuê cũng mắc hơn do thường không có các dịch vụ miễn phí. Những trang thiết bị nhà tổ chức phải tự sắm sửa, bổ  sung.

You Can Now sẽ chia sẻ một số vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện như sau: 

1.Tính phù hợp địa điểm 
Tiêu chí đầu tiên để tổ chức một buổi sự kiện thành công là lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp , Hiện nay, có rất nhiều trung tâm hội nghị yến tiệc, khách sạn để bạn đưa vào danh sách lựa chọn địa điểm khi tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, cần xem xét đến tính phù hợp của địa điểm và loại hình cũng như quy mô của sự kiện.


2. Số lượng khách tham dự 
Một địa điểm tốt phải đảm bảo phù hợp với số lượng khách tham dự . Nếu địa điểm đó quá nhỏ , khách mời sẽ không thấy thoải mái , chất lượng chương trình giảm, tuy nhiên nếu địa điểm quá rộng sẽ làm loãng không khí của sự kiện mà lại tăng chi phí thuê.

Những vấn đề cần chú trọng khi lựa chọn địa điểm cho sự kiện

3. Đối tượng khách tham dự
Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cũng phụ thuộc vào khách mời , nếu khách mời bạn là những người sang trọng và giàu có thì nơi tổ chức sự kiện buộc phải là những nơi sang trọng . Nếu khách hàng là trẻ em thì tổ chức ở công viên hay thảo cầm viên là phù hợp nhất.

4. Vị trí địa lý thuận tiện
Để tạo sự thoải mái và tiện lợi cho khách tham dự, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm  không quá xa khu vực với khách mời sinh sống.

Những vấn đề cần chú trọng khi lựa chọn địa điểm cho sự kiện

5. Điều kiện thời tiết 
Luôn cân nhắc đến yếu tố thời tiết trước mỗi chương trình . Nếu bạn dự định tổ chức event trong mùa mưa hoặc những ngày lạnh thì event ngoài trời không phải là một ý tưởng hay, hãy cố gắng tìm kiếm địa điểm trong nhà nếu có thể nếu điều kiện tổ chức và chi phí cho phép.

6. Tiện ích và dịch vụ đi kèm
Một event thành công phải đáp ứng được những mong muốn của người tham dự, khiến cho họ hài lòng ở mức cao nhất, do đó, không thể xem nhẹ các yếu tố hỗ trợ trong một event.

7. Bãi đậu xe , an ninh 
Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn địa điểm có bãi đỗ xe rộng có sức chứa và phải gần với trung tâm tổ chức , để khách tham dự được đầy đủ . Bạn cũng nên chú trọng đến vấn đề an ninh , để tránh những điều không đáng có xảy ra .

 

Trung tâm You Can Now trân trọng giới thiệu khóa học Tổ Chức Sự Kiện chuyên nghiệp, mời các bạn xem thông tin chi tiết tại: https://youcannow.vn/khoa-hoc-to-chuc-su-kien-1

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755