Những ứng dụng camera tuyệt vời cho Android Kiến thức - Kỹ thuật nhiếp ảnh

Người dùng thiết bị Android có thể chọn các ứng dụng chụp ảnh dưới đây với nhiều tính năng phong phú, chế độ chụp chuyên nghiệp và tích hợp các công cụ hiệu chỉnh nâng cao cùng với nhiều hiệu ứng đặc biệt.
1. Google Camera
 
Google Camera là một ứng dụng tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android, cung cấp giao diện dễ dùng cùng với nhiều chế độ chụp phong phú và một số tính năng nâng cao khá tiện lợi. Ứng dụng cho phép chạm vào màn hình để lấy nét, bộ đếm cài thời gian tự chụp, thiết lập HDR (High Dynamic Range) cung cấp ảnh với dải động cao, chế độ chụp toàn cảnh Panoramic, hiệu ứng làm mờ ống kính Lens Blur và khả năng quay video. Google Camera còn cho phép bạn điều khiển ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại từ các thiết bị đeo Android Wear, giúp tránh tình trạng bị rung máy khi chụp.
2. Camera Zoom FX
Camera Zoom FX cũng là một ứng dụng chụp ảnh cho Android với giao diện rõ ràng cùng với nhiều tính năng và thiết lập. Ứng dụng có nhiều chế độ chụp phong phú chẳng hạn như chế độ chụp liên tục (Burst Mode), bộ định thời gian, tính năng kích hoạt bằng giọng nói và ổn định hình ảnh (chống rung) khi chụp. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh bằng tay các thiết lập khi chụp như ISO, HDR, độ sáng, độ bão hòa và nhiều thứ khác. Bên cạnh đó, Camera Zoom FX còn có các công cụ hiệu chỉnh ảnh và các hiệu ứng chuyển màu, có thể hiển thị theo thời gian thực ngay khi bạn chụp hay áp dụng trong quá trình xử lý.
3. Camera MX
Camera MX được xem như là một chiếc máy ảnh Point-and-Shoot tích hợp cho smartphone Android với nhiều tính năng phong phú, các hiệu ứng đặc biệt và một số công cụ chỉnh sửa ảnh. Giao diện camera cho phép chạm để lấy nét, phóng to, bộ định thời gian và trình đơn FX để truy xuất các bộ lọc, tạo khung cho ảnh. Bạn cũng có tìm thấy nhiều hiệu ứng hình ảnh để áp dụng và xem trước theo thời gian thực. Camera MX còn có các công cụ mạnh mẽ để chỉnh sửa các yếu tố của ảnh như độ cân bằng trắng, độ tương phản và nhiều tùy chọn khác.
4. Camera 360 Ultimate
Camera 360 Ultimate có hàng loạt tính năng, bộ lọc, chế độ chụp và cung cấp cho người chụp nhiều công cụ để chỉnh sửa nhanh ảnh của họ sau khi chụp. Tính năng Effect Camera cơ bản cho phép áp dụng nhiều bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt, cùng với các chế độ chụp đặc biệt như Tilt-Shift dùng để tạo ra hiệu ứng “mô hình” độc đáo cho ảnh.
Ngoài ra, Camera 360 Ultimate còn có vô vàn những mẫu ảnh và hàng loạt tùy chọn chụp khác. Một tính năng đáng chú ý cho người dùng yêu thích chụp “tự sướng” là chế độ chụp Selfie Camera, đi kèm hàng loạt thiết lập cài sẵn để tinh chỉnh tông màu da và cung cấp cho bạn một cái nhìn trực quan, chính xác về bức ảnh chân dung của mình trước khi tự chụp.
5. A Better Camera
A Better Camera có nhiều tính năng cao cấp của một ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp như HDR Camera+, HD Panorama+ và Night Camera+. Người dùng có thể tùy chỉnh các thiết lập khi chụp như độ cân bằng trắng, điểm lấy nét và độ sáng để có được một bức ảnh hoàn hảo. Ngoài ra, ứng dụng còn có các chế độ chụp phong phú như chụp liên tục (Burst Mode), hiệu ứng HDR, tính năng chụp ảnh toàn cảnh và chụp đêm. Ngoài phiên bản miễn phí, hãng Almalence còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao trong phiên bản dùng thử (cho phép chụp tối đa 30 ảnh) trước khi quyết định mua mã mở khóa để chụp không giới hạn.
6. Camera Awesome
Ứng dụng Camera Awesome của hãng SmugMug đã có mặt trên hệ điều hành iOS từ năm 2012 và phải cho đến đầu năm 2014 thì phiên bản trên Android mới được trình làng. Ứng dụng này cung cấp nhiều chế độ chụp, các điều khiển độ sáng và độ cân bằng trắng cùng một loạt thiết lập khác. Ngoài ra, Camera Awesome còn đi kèm các công cụ hiệu chỉnh và cho phép bạn áp dụng các bộ lọc, hiệu ứng vào ảnh chụp của mình.
Ứng dụng còn có các tính năng tích hợp dành cho thiết bị sử dụng chipset Nvidia Tegra 4, trong đó có khả năng quay video tốc độ chậm (slow-motion) và khả năng chụp ảnh HDR nâng cao. Camera Awesome cũng cho phép chia sẻ hình ảnh lên các mạng xã hội hay dịch vụ chia sẻ hình ảnh như Facebook, Instagram, Flickr, Google+, Picasa và nhiều trang khác.
7. VSCO Cam
VSCO Cam cung cấp cho người dùng gói các công cụ tinh chỉnh ảnh linh hoạt đáng ngạc nhiên và một số cài đặt trước cũng như các hiệu ứng đặc biệt. Chức năng chụp ảnh của VSCO Cam thực tế chỉ ở mức cơ bản, nhưng ứng dụng này nổi bật nhờ các tính năng chỉnh sửa hình ảnh. Người dùng có thể áp dụng một loạt các bộ lọc cài sẵn với các thanh trượt điều chỉnh cấp độ.
VSCO cũng cho phép tinh chỉnh độ bão hòa hình ảnh, nhiệt độ, áp dụng hiệu ứng phim ảnh hạt, đổ bóng và nhiều thứ nữa. Bạn có thể mua thêm các gói bộ lọc nhờ tính năng mua hàng trong ứng dụng (in-app purchase). Ứng dụng cũng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh trên một loạt các dịch vụ mạng xã hội như Instagram và Google+ cũng như VSCO Grid, vốn là nền tảng xuất bản ảnh tối giản của riêng hãng VSCO.
8. Manual Camera
Manual Camera tận dụng các điều khiển camera trực tiếp được giới thiệu trong API Camera2 của phiên bản Android Lollipop, cung cấp cho người dùng gần như tất cả khả năng điều khiển các thiết lập bằng tay giống như máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.
Với Manual Camera, bạn có thể tự thực hiện cấu hình các thiết lập cài đặt khi chụp theo ý muốn của mình, chẳng hạn như tốc độ màn trập, khoảng cách lấy nét và độ bù sáng. Mục đích của ứng dụng là cung cấp cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp kiểm soát trực tiếp càng nhiều thiết lập càng tốt, vì vậy nếu bạn chỉ muốn có một ứng dụng dễ dùng, các bức ảnh chụp được tối ưu hóa thì hãy khoan nghĩ đến Manual Camera.
9. ProCapture
ProCapture là ứng dụng tập trung vào việc giúp người dùng kiểm soát các thao tác chụp ảnh tốt hơn. Các tính năng điều khiển như thiết lập lấy nét, cân bằng trắng, độ phơi sáng và các tùy chọn tinh chỉnh khác đều có thể được dễ dàng truy cập từ màn hình chính.
Nhiều chế độ chụp như liên tục (Burst Mode), toàn cảnh (Panorama), ảnh rộng và giảm độ nhiễu hạt, sẽ cho phép bạn chụp ảnh một cách chuyên nghiệp. Dù được đánh giá là một ứng dụng quá mức cần thiết cho những người chụp trung bình, ProCapture có rất nhiều tính năng hấp dẫn cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
10. Camera FV-5
Camera FV-5 được thiết kế dành cho những người đam mê nhiếp ảnh, kết hợp nhiều tính năng và giao diện tương tự như một chiếc máy ảnh DSLR. Ứng dụng có nhiều thiết lập dễ truy xuất chẳng hạn như độ nhạy sáng ISO, độ cân bằng trắng, chế độ lấy nét và nhiều thứ khác.
Ngoài ra, Camera FV-5 còn cho phép quay video và chụp ảnh dạng tua nhanh thời gian Time-Lapse, đồng thời có thêm chế độ phơi sáng để những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tha hồ sáng tác. Nếu bạn thích chụp ảnh với các thông số do mình tự điều chỉnh giống như khi chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp, Camera FV-5 là một lựa chọn đáng để thử qua.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755