Những tác phẩm nghệ thuật làm từ giấy cuốn đẹp hút hồn Thông tin tổng hợp

Nữ nghệ sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định từ bỏ công việc của mình để theo đuổi niềm đam mê lớn nhất của cô - nghệ thuật giấy cuốn.

Bạn có sẵn sàng để từ bỏ một công việc tốt với mức lương ổn định để theo đuổi ước mơ không? Chắc hẳn, không có nhiều người dám làm điều này. Thế nhưng, cô gái người Thổ Nhĩ Kỳ có tên Sena Runa đã quyết định thực hiện điều đó khi từ bỏ công việc chuyên viên nhân sự để theo đuổi đam mê của mình - môn nghệ thuật tạo hình giấy cuộn.
 
Nghệ thuật xếp giấy xoắn tưởng chừng đơn giản, nhưng lại đòi hỏi những kỹ năng ấn tượng mới để có thể tạo ra các tác phẩm đặc biệt.
 
Được biết, để tạo ra các hình thù đặc biệt như trái tim, bản đồ thế giới hay chiếc váy điệu đà, Runa đã phải làm rất nhiều công đoạn như cắt giấy, cuộn và nối lại bằng công cụ chuyên dụng.
 
Các tác phẩm phức tạp có thể tiêu tốn tới hàng chục giờ mới có thể hoàn thành.
Runa chia sẻ rằng cô mới chỉ học hỏi và bắt đầu tạo ra các tác phẩm nghệ thuật xếp giấy mới chỉ chừng 7 tháng.
 
Cô gái trẻ cũng có lời khuyên dành cho những người muốn theo đuổi ước mơ giống mình: "Mọi thứ bạn tạo ra đều có thể trở thành nghệ thuật, vậy nếu bạn tin rằng bạn đang làm những thứ thật đẹp thì rồi bạn sẽ thấy mọi người sẽ đồng ý với bạn.
 
"Tôi cũng chỉ là "ma mới" trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, có đôi khi tôi cảm thấy sợ hãi nhưng đôi khi lại không. Tôi tin vào những gì mình đang làm và tôi biết rằng mình sẽ tiếp tục sáng tạo nghệ thuật trong tương lai."
 
Có lẽ khi nhìn vào các tác phẩm của Sena Runa, chúng ta có thể chắc chắn rằng cô gái trẻ này đang làm rất tốt công việc của mình.
 
 
Được biết, nghệ thuật xếp giấy có khởi nguồn từ tận thời kỳ Phục hưng.
 
 
Khi đó, người ta thường xoắn giấy mạ vàng và trang trí thay thế cho các món đồ bằng vàng thật đắt đỏ trong các tu viện hay nhà thờ.
 
 
 Đến thế kỷ 18 và 19, nghệ thuật xếp giấy xoắn đã trở thành trò tiêu khiển yêu thích của phụ nữ trong các gia đình quý tộc tại xứ sở sương mù. Phụ nữ thường sáng tạo các món đồ trang trí nội thất từ việc xoắn giấy.
 
Các tác phẩm được làm từ hàng chục cho tới hàng trăm cuộn giấy xoắn nhỏ.
 
Thậm chí là cả bản đồ Trái Đất cũng được tái hiện.
 
Máy quay phim nhỏ xíu trong lòng bàn tay.
 
Trái tim bạc đẹp lung linh.
 
Cú mèo với đôi mắt to tròn cùng điệu bộ đáng yêu.
 
Tòa lâu đài nguy nga giống như trong truyện cổ tích Disney.
 
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755