Những 'hạt sạn khổng lồ' trong phim bom tấn siêu anh hùng Kiến thức về phim, quay dựng - kỹ xảo

Khi làm những bộ phim lớn, việc có lỗi trong quá trình quay là điều không thể tránh khỏi. Ironman, Spider-Man, BatMan hay The Avengers đều dính không ít những 'hạt sạn khổng lồ'.

Trong cảnh đầu tiên của The Avengers, chiếc xe bên cạnh Thor bị hỏng khá nặng, một cạnh đầu của xe bị móp méo, nhưng qua cảnh sau khi Thor bám vào đầu xe thì xe lại trở nên mới tinh.

Trong một cảnh quay khác, nhân vật Captain America bị thương ở phần eo và chảy nhiều máu, nhưng qua cảnh sau, vết thương đã hoàn toàn biến mất.

Trong Iron Man (2008), ban đầu chiếc xe của Tony Stark không có biển xe ở phía trước nhưng chỉ lát sau, chiếc xe lại xuất hiện tấm biển có tên Stark.

Trong bộ phim Superman 3 (1983), cảnh người hùng Clark Kent (Christopher Reeve) đáp xuống mặt đất hiện rõ những dây cáp giữ anh trên cao.

Trong Batman (1989), bức tranh trên tường đều bị kẻ xấu in dấu vân tay. Qua cảnh sau, khi Joker đi qua bức tranh thì những dấu vân tay đã biến mất.

Trong Iron Man 2 (2010), khi Natalie và Pepper đến tòa nhà của tập đoàn Stark, cửa kính ô tô phản chiếu một tấm chắn sáng của đoàn phim.

Trong The Dark Knight (2008), trong cảnh Người Dơi đánh nhau với Joker, hình ảnh máy quay và người quay phim phản chiếu trên tấm kính phía bên tay phải.

Trong bộ phim X-Men (2004), ở cảnh quay Magneto chen chúc trong đám đông, ngôi sao trên ngực áo của ông thoắt đổi bên như ảo thuật.

Một người đàn ông xuất hiện nhiều lần trong Spider-Man.

X-Men Origins: Wolverine (2009): Lần đầu tiên Gambit (Taylor Kitsch) gặp Logan (Hugh Jackman) và xuất hiện với bộ ria mép và râu ngắn. Sau cuộc chiến với Wolverine, gương mặt của Gambit nhẵn nhụi hẳn.

Khi Destroyer đến cùng với các đặc vụ Shield trong phim Thor (2011), chiếc cốc cafe bị đổ, nằm ngang trên bảng đồng hồ trong xe ô tô, qua cảnh sau, chiếc cốc đã tự “đứng dậy”.

Trong Iron Man, khi cô thư ký Pepper (Gwyneth Paltrow) đang xem chương trình truyền hình về những rắc rối ảnh hưởng tới tình hình cổ phiếu của công ty Stark sau cuộc họp báo của ông chủ Tony, cô đeo một chiếc tai nghe không dây ở tai trái. Qua cảnh sau khi, Tony gọi Pepper tới phòng thí nghiệm, chiếc tai nghe đã biến mất.

Vết máu trên miệng Whiplash đột nhiên biến mất một cách khó hiểu trong Iron Man.

Vết máu trên miệng Whiplash đột nhiên biến mất một cách khó hiểu trong Iron Man.

Chiếc đài cát-xét trong Guardians of the Galaxy là thương hiệu của TDKvới tên gọi CDing 2 mãi năm 1993 mới ra đời nhưng bối cảnh trong phim lại là năm 1988.

Trong Avengers, tóc của Captain America chắc hẳn phải dùng loại keo vuốt siêu chắc nên mới không hề bay phấp phới dù di chuyển ở tốc độ cao.

Trong cảnh quay Stark thiết kế chiếc mặt nạ trên máy tính, cốc cafe ở bên trái được úp ngược xuống bàn, nhưng qua cảnh sau khán giả nhận thấy "người sắt" đang thưởng thức cafe và nhăn mặt vì có vẻ không hợp vị.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755