Những chiêu che giấu khuyết điểm khi chụp ảnh Kiến thức - Kỹ thuật nhiếp ảnh

Chụp ảnh là một bộ môn nghệ thuật, và người được chụp ảnh có thể xem là một người nghệ sĩ. Để có được một tấm ảnh nghệ thuật đẹp, không chỉ đòi hỏi các nhiếp ảnh gia phải có kỹ thuật chụp ảnh tốt, mà đòi hỏi người làm mẫu cũng phải có các kỹ năng trước ống kính nhiếp ảnh chuyên nghiệp.
 
Bạn luôn say mê ngắm nhìn những bức ảnh đẹp và ngưỡng mộ khả năng tạo dáng của những người mẫu xinh đẹp. Bạn có biết rằng đằng sau những bức ảnh lung linh ấy là cả một kho tàng những bí quyết chụp ảnh?
 
1. Chụp nghiêng người
Cơ thể trông to lớn hơn hoặc thon gọn hơn hoàn toàn tùy thuộc vào góc độ bạn đứng trước máy ảnh. Nếu một người đứng thẳng vào máy ảnh, nó sẽ phô bày hết ra những phần rộng nhất của cơ thể và vì vậy vóc dáng sẽ bộc lộ ở mức to lớn nhất. Vì vậy, bí quyết đầu tiên để có được một bức ảnh thon gọn là hãy nghiêng sang một bên, để lộ ba phần tư cơ thể để có bức ảnh mảnh mai hơn.
Thông thường, góc mặt bên trái được cho là đẹp và ăn ảnh hơn, nên bạn có thể nghiêng người sang bên phải để vừa có vóc dáng thon gọn, vừa có được góc mặt xinh đẹp nhất.
2. Đẩy vai ra phía sau
Nhiều người sẽ rất tự ti về chiếc cằm đôi dưới khuôn mặt, nhất là khi tiêu chí khuôn mặt đẹp hiện nay là cằm V-line, nhưng có một cách đơn giản để che giấu chúng. Đó là bạn có thể đẩy vai ra phía sau một chút, đồng thời nâng gương mặt về trước để đạt hiệu quả tốt nhất. Điều nãy sẽ giúp cho những làn da kém săn chắc trên khuôn mặt được kéo căng ra, hạn chế tối đa tình trạng “hai cằm phúc hậu”.
3. Hạ một bên vai
Một cách đơn giản để thêm tạo hình cho cơ thể là sử dụng vai. Hạ một bên vai xuống thấp hơn bên còn lại giúp thu hút sự chú ý của người xem, tránh được tình trạng bờ vai thô hoặc kém gọn gàng bị lộ ra.
4. Kiểu tóc lệch
Kiểu tóc xõa lòa xòa có thể vô tình khiến cho cơ thể kém gọn gàng và luộm thuộm. Thay vào đó, vuốt tóc sang một bên vai để lộ khoảng hở nơi cổ tạo cảm giác tổng thể cơ thể mảnh khảnh hơn, vừa giúp diện mạo của bạn gọn gàng và gợi cảm hơn.
5. Mở cánh tay
Nếu cánh tay được treo xuống ở hai bên thân hình sẽ trở thành một hình chữ nhật lớn của thân, chân tay và bè ra to hơn. Ngược lại, nếu chúng ta di chuyển cánh tay ra khỏi eo – bằng cách đặt tay lên hông, vào mặt, hoặc bất cứ nơi nào có vẻ tự nhiên – bạn có thể khoe được đường cong của cơ thể. Đặc biệt là đặt hai bàn tay che khéo hai bên eo sẽ tạo hiệu ứng vào eo thon gọn mê ly.
6. Tạo dáng chân linh hoạt
Dáng đứng “cứng đờ” vừa khiến bức ảnh thiếu tự nhiên, vừa khiến cơ thể trông “thô” hơn. Một thủ thuật khác để tạo dáng chụp ảnh đẹp là thay đổi các dáng chân như vắt chéo, đặt chân như hình chữ L, chữ V nghiêng trọng lượng cơ thể về một bên đều là những gợi ý hay ho dành cho bạn.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755