Những bức hình nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Thông tin tổng hợp

Vào năm 2006, Tim Mantoani - một nhiếp ảnh gia Mỹ - đã thuê một máy ảnh chụp bằng film khổ lớn: chiếc Polaroid 20x24 chụp lại chân dung những nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới đứng cùng bức ảnh đã giúp họ nổi tiếng. Ông lấy tên bộ ảnh là "Behind Photographs" với ý muốn lưu lại chân dung hiện thời của hơn 150 là tác giả đứng phía sau những bức ảnh mà chúng ta vẫn tôn vinh. Mỗi bức ảnh của họ là một câu chuyện lớn cho nhân loại và chính cuộc đời của họ cũng là những câu chuyện lớn trong giới nhiếp ảnh thế giới.

Những bức hình nổi tiếng của nhiếp ảnh gia

Chiếc máy mà Tim Mantoani sử dụng để thực hiện bộ ảnh này là chiếc Polaroid 20x24. Đó là chiếc máy ảnh thuộc loại "instant camera" chụp film in hình lấy liền khổ rất lớn: 20 inches x 24 inches do hãng Polaroid sản xuất. Hiện thời, dòng máy này rất hiếm trên thế giới nhưng lại nhiều người thích dùng, và ở Mỹ, người ta thường đến một số Studio hoặc đại lý của Polaroid để thuê dùng trong một dự án ảnh nào mà thôi. Hiện tại, loại máy ảnh "íntant camera" khổ nhỏ có khá nhiều do hãng Fujifilm sản xuất và Polaroid chỉ sản xuất máy khổ lớn nhất là 8x10" mà thôi.

Steve McCurry – Girl In Afghanistan
Steve McCurry: Peshawar, Pakistan 1984. "Tôi đã tìm cô gái này suốt 17 năm và đã gặp vào năm 2002. Cô ấy tên là Sharbat Gula".
Những bức hình nổi tiếng của nhiếp ảnh gia

Jeff Widener – Beijing 1989

Harry Benson – The Beatles
Harry Benson: Brian Epstein - người quản lý Beatles - nói rằng họ là số một ở Mỹ và tôi đã đến với họ ở New York năm 1964.Lyle Owerko – 9/11
Lyle Owerko: Không ai biết sự êm đẹp sẽ trở nên đau đớn tột cùng cho toàn nhân loại vào một thời khắc nào đó . Bức ảnh này chỉ là một góc nhỏ của toàn bộ sự kiện và của hàng ngàn câu chuyện với hàng triệu con người kể cho nhau nghe. Không có chữ viết nào, âm thanh nào, mùi vị nào và kể cả tiếng nói nào có thể đọng lại trong tâm trí tôi vào ngày hôm đó. Tôi chỉ có thể làm một việc là bấm máy ảnh trong cái ngày 9/11 tang thương ấy. Tôi hy vọng mọi vết thương sẽ được chữa lành, sự khôn ngoan và hoà bình sẽ đẩy lùi bóng tối và hận thù, nhân loại đi về phía trước trong ân sủng và bình an của sự hiểu biết.

Marry Ellen Mark – Ringmaster With Elephant
Marry Ellen Mark: Tôi đang cầm bức hình do tôi chụp Ram Singh Prakash và chú voi yêu quý của anh ta vào năm 1990. Bức ảnh thực hiện tại Ấn Độ là một phần trong toàn bộ dự án ảnh "The Great Golden Circus" của tôi. Tôi yêu Ấn Độ. Singh qua đời vài tháng sau khi bức ảnh này được chụp.

Thomas Mangelsen – Brown bear
Thomas Mangelsen: Ảnh chụp tại vườn quốc gia Brooks Falls Katmai National Park, Alaska tháng 7 năm 1988. 
                  
David Doubilet – Circle Of Barracuda
David Doubilet: Circle of Barracuda, New Ireland, Papua New Guinea. 70% hành tinh là đại dương và nơi đó chứa những vẻ đẹp vô hạn đang tiềm ẩn. Nơi đó, ánh sáng chuyển biến rất lạ lùng, dường như không có đường thẳng, như một vòng tròn hoàn hảo. Một thế giới không có những góc cạnh.


May Pang – John Lennon
May Pang: Bức ảnh tôi gọi là "chân dung gia đình" chụp tại Long Island Sound NY. vào năm 1974

Meil Leifer – Ali vs. Liston
Neil Leifer: Ali vs. Liston – May 25, 1965, Lewiston, Mayne

Vincent Laforet – Me And My Human
Vincent Laforet: Tôi may mắn được chiêm ngưỡng những điều tuyệt vời trong sự nghiệp từ hai mươi năm trước. Rất nhiều cảnh đẹp mà với người khác có thể là không; hoặc những khoảnh khắc quan trọng của lịch sử hay sự kiện nào đó trong hành trình cuộc sống. Một trong những điều tôi học được qua nhiếp ảnh trên không là không có một bước lùi chân.

Bob Gruen – John Lennon
Bob Gruen: John Lennon gọi tôi chụp ảnh cho trang bìa của Album ‘Walls + Bridges’ ở miền đông New York. Sau khi chụp loạt ảnh cho trang bìa. Tôi hỏi anh có cái áo t-shirt New York City và chúng tôi thực hiện ảnh này.

Elliott Erwitt – Two Dogs With Owner
Elliott Erwitt: Tôi chụp năm 1974 trên đường phố từ căn hộ của tôi ở Central Park - New York.


Lori Grinker – Mike Tyson
Lori Grinker: Mike Tyson – 1980.

Nick Ut – Napalm Attack In Vietnam
Nick Ut: 8/6/1972 tại Trảng Bàng. Bé gái trong ảnh là Kim Phúc khi ấy 9 tuổi trong đợt bom Napalm.

Herman Leonard – Jazz Musicians
Herman Leonard: Tôi chụp vào đầu năm 1948 tại Royal Roost - NY. Đó là một buổi tập duy nhất mà tôi có thể chụp ảnh những người vĩ đại Jazz.

Douglas Kirkland – Marilyn Monroe

Carl Fischer – Muhammad Ali
Carl Fischer: Muhammad Ali, New York, 1967

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755