Những bức ảnh tuyệt đẹp về Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - Sài Gòn vào năm 1979 Thông tin tổng hợp

Mới đây, những hình ảnh về cuộc sống, con người, đường phố ở Việt Nam vào năm 1979 khi chia sẻ trên một tài khoản Flickr đã lập tức được rất nhiều người đăng tải lại trên facebook, diễn đàn. Những khung ảnh đầy cảm xúc đã gợi nhớ một phần tuổi thơ của nhiều người ở mọi miền đất nước.

Một góc phố Hà Nội vào năm 1979. Phía xa là Hồ Gươm. Nơi tấm băng - rôn đầu tiên là ngã ba Tràng Tiền - Nguyễn Xí. Phía ngay cạnh phải của hình là rạp Công Nhân và nhà sách Tràng Tiền (nay là Trung tâm Sách - Văn Hóa Phẩm Tràng Tiền - Số 44 Tràng Tiền)


Xe điện trên phố Đinh Tiên Hoàng năm 79.


Đường Hai Bà Trưng hướng từ Trung tâm nhìn về Cửa Nam. Tòa nhà bên phải là Tòa Án nhân dân tối cao.

 

Một lớp học ở Hà Nội xưa.

Cầu Long Biên, Hà Nội.
 

Ga xe điện Bờ Hồ (bên phải hình) nay đã phá đi để xây nhà hàng "Hàm Cá mập". Chỗ này nay là Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.


Đường Nguyễn Thái Học hướng từ Trung tâm chạy ra Cầu Giấy. Phía bên trái là khu vực Văn Miếu Quốc Tử Giám. Dãy nhà trắng là một cạnh của bệnh viện đa khoa Saint Paul (nhà xác bệnh viện nằm ở mặt này). Bệnh viện Saint Paul nằm trọn 4 mặt phố, cổng chính ở Chu Văn An (phía phải mà ta không nhìn thấy. Đối diện với cổng chính bệnh viện trên phố Chu Văn An là Cửa chính Tòa đại sứ Thái Lan (không nhìn thấy) nhưng sườn trái của Tòa nhà này bên phải chiếc ô tô). 


Thừa Thiên Huế năm 1979.

Đà Nẵng 1979. Ảnh chụp đối diện Chợ Cồn, Phường Hải Châu 2. Hiện nay là đường Hùng Vương.

Sài Gòn năm 1979 nhìn từ Caravelle Hotel (Đường Đồng Khởi, Quận 1 ngày nay).

Chợ sách cũ đường Đặng Thị Nhu. Sau năm 1975, Đặng Thị Nhu là một con đường sách nổi tiếng mà dân mê sách, các nhà văn, nhà văn hóa Hà Nội, Sài Gòn không thể không biết. "Chỉ là một con đường nhỏ dài chừng 200m, nối liền hai đường Ký Con và Calmette là những sạp chứa đầy sách, đối diện nhau qua một lối đi bộ. Tác giả không rõ là ai, dường như ông là một vị khách nước ngoài làm trong ngành y tế và lưu trú tại KS Caravelle trong thời gian ở Sài Gòn. ", anh Hải viết những dòng chú thích cho bức ảnh trên trang Flickr của mình.


Một chiếc xe rước dâu trong đám cưới ở Sài Gòn.

Góc Trần Hưng Đạo - Đề Thám. Ngã tư kế tiếp phía sau xe hơi màu đỏ là ngã tư Đề Thám - Bùi Viện, còn có tên khác là "Ngã tư Quốc tế". Phía rất xa là dãy nhà kho mái ngói dọc đường Phạm Ngũ Lão của khu vực Ga xe lửa.


Khung cảnh phía trước chợ Bến Thành vào năm 1979.


Đường Tự Do (nay là đường Đồng Khởi, Sài Gòn).
 

Xe lam trên đường Trần Hưng Đạo - Huỳnh Quang Tiên, Sài Gòn. Xăng rất khan hiếm nên người ta phải pha thêm dầu hôi hay thứ gì vào khiến xe lam chạy phun khói như xe lửa, cảnh trông thật ngộ nghĩnh vui mắt.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755