Những bức ảnh màu khắc họa Nhật Bản thế kỷ 19 Tác phẩm nghệ thuật

Những bức ảnh hiếm hoi về đất nước Nhật Bản có tuổi đời 152 năm là một trong những bộ ảnh màu đầu tiên trên thế giới, ghi lại thời kỳ Edo nổi tiếng trong lịch sử đất nước này.
Hiện đang thuộc sở hữu của công ty Gelerie Verdeau, Pháp, bộ ảnh này đang được trưng bày tại triển lãm nhiếp ảnh London, thu hút sự chú ý của rất nhiều độc giả trong cũng như ngoài ngành nhiếp ảnh. 
 
Những tác phẩm về cuộc sống Nhật của nhiếp ảnh gia Felice Beato đều được chụp trong khoảng từ năm 1863 đến 1877. Đây có thể coi là một trong những bộ ảnh có màu đầu tiên của nhân loại, ngay cả tác giả của chúng, ông Felice cũng được coi là phóng viên ảnh đích thực đầu tiên. Tất cả những tấm ảnh này được chính Felice tô lại màu thực bằng tay.
 
Sống tại thành phố Yokohama từ năm 1863, Felice đã cố gắng ghi lại cuộc sống của người dân Nhật Bản một cách chân thực nhất, các nhân vật trong tác phẩm của ông thuộc đủ các ngành nghề, tầng lớp trong xã hội. Felice sống tại Nhật đến năm 1877 thì trở về Anh, sau đó lại đi tiếp tục chu du khắp thế giới để chụp ảnh. Felice Beato mất tại Miến Điện năm 1906 nhưng không ai biết địa điểm cụ thể.
 
Cùng ngắm nhìn bộ ảnh màu hiếm có về nước Nhật của nhiếp ảnh gia Felice Beato:
 
 
Nhân vật trong ảnh của Felice có cả những cô geisha nổi tiếng.
 
 
Hoặc những "diễn viên" đóng vai samurai.
 
 
Những tấm ảnh của ông thường chụp trong studio tại Yokohama.
 
 
 
Nhưng cũng có một số tấm được Felice thực hiện ở ngoài trời.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Kênh 14
 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755