Những bức ảnh độc đáo từ cuộc thi Wildlife Photographer of the Year Tác phẩm nghệ thuật

Cuộc thi Wildlife Photographer of the Year, nơi vinh danh những bức ảnh chủ đề thiên nhiên hoang dã độc đáo, chuyên nghiệp và có ý nghĩa nhất đã có kết quả chính thức. Bức ảnh quán quân năm nay miêu tả một chú đười ươi Borneo khá ngộ nghĩnh.

Ảnh minh họa

Cuộc thi Wildlife Photographer of the Year 2016 đã chính thức khép lại. Các bức ảnh thắng cuộc đều đã được công bố tại Bảo tàng lịch sử thiên nhiên ở Luân Đôn vào hôm 18/10 vừa qua.

Người thắng cuộc năm nay là nhiếp ảnh gia người Mỹ Tim Laman với bức ảnh có tiêu đề "Entwined Lives". Bức ảnh mô tả một chú đười ươi Borneo, hiện đang là loài động vật được liệt vào cấp độ nguy hiểm, trên một thân cây cao vút trong rừng rậm nhiệt đới Indonesia.

Bức ảnh của Laman đã xuất sắc vượt qua hơn 50.000 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia đến từ 95 quốc gia khác. Để chụp được bức hình này, Laman đã phải dành tới 3 ngày để trèo lên một thân cây cao 30 mét. Anh đã lắp đặt một số mẫu GoPro trên đây và rất may mắn, một trong số đó đã chụp được bức hình tuyệt vời này thông qua điều khiển từ xa.

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Gideon Knight đến từ Anh Quốc và cũng là một trong những thí sinh trẻ tuổi nhất của cuộc thi với tấm ảnh miêu tả về một chú chim dưới ánh trăng.

Dưới đây là tổng hợp những bức ảnh thắng giải ở từng hạnh mục khác nhau trong cuộc thi Wildlife Photographer of the Year 2016 năm nay.

"Snapper Party" – Tony Wu. Hạng mục Underwater (Dưới nước)

"Wind Composition" - Valter Binotto. Hạng mục Plants and Fungi (Thực vật và nấm)

"The Sand Canvas" - Rudi Sebastian. Hạng mục Ảnh chi tiết

"The Alley Cat" - Nayan Khanolkar. Hạng mục đô thị

"Requiem for an Owl" -  Mats Andersson. Hạng mục Ảnh đen trắng

"Eviction Attempt" - Ganesh H Shankar. Hạng mục ảnh về chim

"The Pangolin Pit" - Paul Hilton. Hạng mục giải Ảnh đơn

"Star Player" - Luis Javier Sandoval. Hạng mục Ấn tượng

Wildlife Photographer of the Year là cuộc thi nhiếp ảnh hướng tới chủ đề thiên nhiên hoang dã quy mô lớn. Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Bảo tàng Lịch sử thiên nhiên tại London, Anh.

Theo VNReview

Hướng dẫn đăng ký học:

Đăng ký qua điện thoại: 0906434590 - 0976677456 

Đăng ký qua mẫuClick vào đây để Download . Sau khi điền thông tin vào mẫu các bạn gửi về mail: daotao@ycn.vn

Đăng ký qua form trên WebClick vào đây 

Đăng ký trực tiếp tại trung tâm Youcannow 389 Trường Chinh - Click xem bản đồ

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755