Những bức ảnh đẹp về kỳ quan và con người Thông tin tổng hợp

Những kỳ quan thế giới, danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã in sâu vào tâm trí của nhân loại với nét đẹp hùng vĩ, kiêu sa, ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc. Nhưng nếu zoom out, người ta còn thấy, đằng sau vẻ đẹp đó còn những “kỳ quan” khác cũng do con người tạo ra, nhưng không phải ai cũng muốn khoe ra là đẹp.


Taj Mahal - Ấn Độ


Taj Mahal - Ấn Độ

Đây là kỳ quan biểu trưng cho tình yêu của con người, tác phẩm của Hoàng đế Môgôn Shāh Jahān tặng cho người vợ yêu dấu Mumtaz Mahal. Taj Mahal được coi là hình mẫu tuyệt vời nhất của kiến trúc Môgôn, được thiết kế theo phong cách tổng hợp các yếu tố của lối kiến trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, và Hồi giáo. Công trình này được UNESCO công nhận là di sản kỳ quan thế giới trong năm 1983 và được xem là một “kiệt tác được cả thế giới chiêm ngưỡng trong số các di sản thế giới. Tuy nhiên,  khi nhìn công trình này khi “zoom out”, không ít người bàng hoàng về một bãi rác lớn hôi thối ngay gần bên cạnh.
 
Cổng Brandenburg - CHLB Đức

Một biểu tượng của hòa bình, cổng Brandenburg được vua  Friedrich Wilhelm II yêu cầu xây dựng từ năm 1788 đến năm 1791 mới hoàn thành. Đây là một cánh cổng của thành phố trước đây và là một trong những biểu tượng của Berlin. Dưới những ánh đèn, công trình tỏa sáng lung linh rực rỡ nhưng ban ngày dường như nét đẹp của nó bị các ngôi nhà cao tầng làm mờ nhạt dần, khiến nét đẹp kiêu sa, hùng vĩ chỉ khi nhìn cận cảnh
 

Cụm thác Niagara - Bắc Mỹ


Với vẻ đẹp kỳ vĩ cùng giá trị cho thủy điện, thác Niagara là một kỳ quan nổi tiếng ở Bắc Mỹ. Công trình này bao gồm 3 thác riêng biệt: Horseshoe (đôi lúc gọi là Canada), Mỹ và một thác nhỏ hơn Bridal Veil. Nhưng sự hoang dã cũng không còn trước những tòa nhà hiện đại được dựng lên một cách lấn át.
 
Tử cấm thành – Trung Quốc

Đây là  khu phức hợp rộng lớn nhất trong số các công trình lịch sử còn nguyên vẹn trên thế giới, với 800 công trình có 9.000 phòng. Tử cấm Thành là một công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Trung Hoa truyền thống với phần mái nhô ra khỏi tường uốn vòng, mái dốc, mái ngói trang trí chìm vào gạch và đá vào vách tường…Nhìn công nhìn này từ xa, người xem cảm nhận rõ, tòa thành quyền quý Trung Quốc chìm trong quy hoạch hỗn độn của những thảo dân.
 
Tượng nữ thần tự do

Hình ảnh Nữ thần Tự do giơ cao bó đuốc đã trở thành biểu trưng cho nước Mỹ, một dân tộc khát khao tự do, dân chủ, giàu có. Ngọn đuốc trên tay phải của nữ thần là tượng trưng cho ánh sáng dẫn đường tới sự tự do, bình đẳng, bác ái, hình ảnh một nước Mỹ độc lập. Nhìn từ xa, tượng Nữ thần Tự do thực ra cũng không nhiều tự do lắm.
 
Cụm kim tự tháp Giza

 
Công trình này bao gồm các Kim Tự Tháp Kheops; Kim Tự Tháp Khafre; Kim Tự Tháp Menkaure, cùng với một số các công trình phụ như “Kim Tự Tháp của Hoàng hậu” và tượng Nhân sư. Nơi đây đã trở thành một điểm thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt Kim Tự Tháp Kheops lọt vào danh sách bảy kỳ quan thế giới cổ đại của Antipater –Sidon duy nhất còn lại. Tuy vậy, nhìn từ xa như một bức ảnh của hai mặt đối lập với những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát một bên là sa mạc hoang mạc hoang vu, gần như không có sự sống.
 

Tổng hợp
 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755