Nhóm làm phim 'tay ngang' Khóa học làm phim

Sau 3 tuần xuất hiện trên Youtube, phim ngắn 'Truy đuổi' của các bạn sinh viên Huế đã thu hút hơn 17.000 lượt xem. Mặc dù thiếu thốn máy quay, đạo cụ, trang phục, kinh phí... nhưng với lòng đam mê nghệ thuật cháy bỏng, họ đã đạt được ước mơ…

Nhóm làm phim 'tay ngang'

Các thành viên của nhóm REC COĐO

Nhóm làm phim 'tay ngang'

Các đạo diễn "tay ngang" đang dựng phim bằng máy vi tính

 
Với mong muốn tạo ra một sân chơi cho những bạn trẻ đam mê làm phim, đặc biệt là sinh viên các trường đại học tại Huế (Thừa Thiên-Huế), nhóm bạn trẻ đã tự tạo thương hiệu REC COĐO và kêu gọi các thành viên tham gia. 
Thành phần của nhóm nòng cốt là sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Huế, thêm nữa là các bạn chủ nhiệm, đội trưởng các CLB đội, nhóm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Chưa một ai được qua trường lớp đào tạo, phương tiện quay ban đầu chỉ là những chiếc điện thoại di động, sau này khi có một số vốn đóng góp “kha khá”, nhóm mới sắm được chiếc máy kỷ thuật số.
“Điều mà nhóm ao ước nhất là có được một chiếc máy quay chuyên dụng để chăm chút những phân đoạn đại cảnh. Dựng cảnh phim cho logic hợp lý cũng là một điều mà chúng em phải tự mày mò. Lên mạng thường xuyên để tìm hiểu các phần mềm làm phim chuyên dụng. Do chưa thành thạo các kỹ năng nên phần hậu kỳ của phim rất mất nhiều thời gian”, bạn Lê Vũ Bá Nghiêng (sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế) bộc bạch.
Sau 5 tháng khởi quay và hậu kỳ, bộ phim đầu tay Truy đuổi (kịch bản: Lê Vũ Bá Nghiêng) của nhóm đã chính thức hoàn thành.
Bạn Lý Thông, thành viên của nhóm REC COĐO, chia sẻ: "Lúc đầu chỉ có ý định đưa Truy đuổi lên Youtube, nhưng rồi nhóm đã quyết định làm một buổi ra mắt phim hoàn chỉnh. Quá trình quảng bá phim được các thành viên nhóm tiến hành hết sức khẩn trường. Buổi ra mắt phim tại một quán cà phê đã thu hút gần 100 khán giả Huế đến xem và chia sẻ.  
Được biết, nhóm đang thực hiện những cảnh quay cho phim Đường về nhà. Câu chuyện cảm động kể về cậu sinh viên trên đường về nhà ăn tết vì ra tay nghĩa hiệp giúp đỡ một cụ già mà lỡ mất chuyến xe về quê. Trên chặng hành trình bất đắc dĩ ấy, cậu vô tình gặp nhiều việc ngang trái phải giải quyết để rồi khi đoàn tụ với gia đình càng trân trọng với hạnh phúc đang có.

“Yêu nghề là vậy nhưng cả nhóm luôn đặt việc học là trên hết, chỉ tận dụng cuối tuần, ngày nghỉ để quay”, bạn Lâm Phạm, thành viên của nhóm REC COĐO, chia sẻ.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755