Nhói lòng bộ ảnh về quá trình phá thai chui thô sơ và đau đớn Tác phẩm nghệ thuật

Luật cấm nạo phá thai ở Kenya khiến phụ nữ nghèo phải tìm đến những cơ sở chui, nơi thực hiện các thủ thuật nạo phá thiếu an toàn bằng kim đan, thuốc tẩy, thuốc sốt rét và nhiều biện pháp phi y học khác.

Nạo phá thai bị xem bất hợp pháp ở Kenya, trừ trường hợp bà mẹ đang gặp nguy hiểm. Hình phạt cho việc nạo phá thai chui có thể lên tới 7 năm tù giam cho phụ nữ phá thai và hình phạt gấp đôi cho ai thực hiện thủ thuật này.

Những phụ nữ ở tầng lớp giàu có có thể chi nhiều tiền để nạo phá thai một cách bí mật trong một phòng khám tử tế. Tuy nhiên, những người nghèo hơn phải tìm đến các cơ sở chui của những người không qua đào tạo. Họ phá thai bằng cách sử dụng kim đan, thuốc tẩy, thuốc sốt rét và các biện pháp phi y học khác.

Mỗi năm, ít nhất 2.600 phụ nữ Kenya chết vì phá thai chui, 21.000 người nhập viện vì biến chứng do phá thai không an toàn. Tất cả đều được phản ánh qua bộ ảnh "Sự lựa chọn tội nghiệp" của nữ nhiếp ảnh gia Sarah Elliott.

Một bãi rác nơi vất các bào thai bị phá bỏ.
 
Que thử thai 2 vạch của một thiếu nữ 18 tuổi trong một phòng khám
 
Người phụ nữ cầu nguyện trong nhà thờ cùng với những đứa trẻ mà cô chăm sóc sau khi người thân của chúng qua đời.
 
  Một phụ nữ mang thai chờ đợi tại nhà của một bà mụ. Mặc dù rất nghèo nhưng cô vẫn quyết định sinh con bởi người dân ở đây tin rằng, phá thai lần mang bầu đầu tiên sẽ gây vô sinh.
 
  Một bà mẹ đơn thân đã có một con trai 9 tuổi đang chờ được phá thai. Cô ngồi chờ trước bàn phẫu thuật trong phòng khám của một bác sĩ.
 
Một phòng phá thai bất hợp pháp núp dưới danh nghĩa nhà thuốc.
 
  Một gái mại dâm 46 tuổi bị xuất huyết tử cung suốt 9 tháng sau khi phá thai lần thứ 3. Người ta đã phá thai cho cô bằng cách bơm chất lỏng vào tử cung qua một ống dẫn để tạo ra cơn đau đẻ giả khi cô mang bầu tháng thứ 6.
 
  Kim đan và ống cao su mà một phụ nữ 44 tuổi dùng để phá thai. Cô học được kỹ thuật này từ một bà mụ và đã sử dụng nó từ năm 1986.
 
Một bà mẹ đơn thân 24 tuổi, đã có 3 con, nằm trên bàn phẫu thuật để tiêm ergometrine cho ra thai.
 
Đôi găng tay cao su dùng khi phá thai được giặt và phơi khô sau khi sử dụng. Chúng được tái sử dụng để giảm chi phí.
 
Một bác sĩ sử dụng phương pháp MVA (hút chân không) để phá thai cho một bà mẹ đơn thân 29 tuổi.
 
Một phụ nữ nằm trong bệnh viện, vật vã sau khi bị nhiễm trùng vì phá thai.
 
Cô đau đớn gào thét khi được bác sĩ chữa trị
 
Vết máu còn sót lại sau khi thực hiện thủ thuật phá thai

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755