Nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc ô nhiễm Thông tin tổng hợp

 Nhằm phản ánh những vấn đề nổi cộm về môi trường và nâng cao nhận thức cho mọi người về biến đổi khí hậu, cuộc thi ảnh quốc tế Environment Photographer of the Year diễn ra hàng năm luôn thu hút đông đảo các nhiếp ảnh gia tham dự. Những câu chuyện về môi trường đã được các nhiếp ảnh gia kể lại chân thật bằng loại hình nghệ thuật nhiếp ảnh.


60 bức ảnh xuất sắc trong cuộc thi năm nay đã lộ diện. Những bức ảnh ấn tượng nhất được trưng bày tại Viện nghiên cứu Địa lý Hoàng gia Anh ở thành phố London từ ngày 29/6 đến ngày 21/8. Sau đó, triển lãm ảnh sẽ bắt đầu hành trình vòng quanh nước Anh.
 


 
Giải thưởng nhiếp ảnh gia môi trường 2016 được trao cho Sara Lindstrom - nhiếp ảnh gia người Thụy Điển với bức Wildfire. Chia sẻ về bức ảnh đoạt giải, Sara Lindstrom cho biết: “Đó là một ngày nắng ấm tháng 7 ở tỉnh Alberta (Canada). Tôi tình cờ bắt gặp đám khói khổng lồ này bốc lên. Lửa lớn đang cháy trên những mảnh đất cằn khô khiến tôi bị choáng ngợp, bởi cả nỗi sợ và sự rợn ngợp của cảnh vật”.


 
Bức ảnh Poser về chim cắt - loài chim có nguy cơ tuyệt chủng - đã giúp Luke Massey giành giải Nhiếp ảnh gia trẻ về môi trường năm 2016.


 
Kumar Shanth - phóng viên ảnh người Ấn Độ - ghi lại hình ảnh những mất mát do thiên tai mà người dân bờ biển Chennai, miền Nam Ấn Độ phải gánh chịu


 
Hạng mục ảnh thay đổi môi trường được trao cho Sandra Hoyn với bức ảnh cảm động chụp lại những chiếc phao cứu sinh mà người tị nạn bỏ lại sau hành trình vượt biển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang đảo Lesbos (Hy Lạp)


 
Ánh sáng huyền diệu của các sinh vật trôi nổi trên bờ biển Larak (Iran)


 
Nhiếp ảnh gia Jonathan Fontaine ghi lại hình ảnh đứa bé ngồi trên lưng lạc đà cùng gia đình đến gần con sông để tìm nước ở Ethiopia - quốc gia đang chịu hạn hán tồi tệ nhất trong 50 năm qua do hiện tượng El Nino.


 
Cậu bé cao bồi ở Tây Bengal (Ấn Độ) đang cố gắng kéo chú bò về lều trại tránh bão.


 
Công nhân xây dựng Slamet ở Palangka Raya, Central Kalimantan, Indonesia đang thả lưới bắt cá ở dòng kênh ô nhiễm.


 
Nông dân Mexico đang phun hóa chất bị cấm để diệt sâu bọ trên cánh đồng trồng thuốc lá.


 
Cầu Hebden ở Tây Yorkshire (Anh Quốc) bị nước lũ nhấn chìm những ngày cuối năm 2015.


 
Tòa nhà ở Qatar bị sương mù dày đặc bao phủ


 
Hình ảnh người đàn ông đang đi nhặt rác lúc bình minh bên ngoài ngôi đền Taj Mahal ở thành phố Agra (Ấn Độ).
 

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755