Nhiếp ảnh gia chụp một bức ảnh mỗi ngày trong vòng 18 năm Thông tin tổng hợp

Jamie Livingston, một nhiếp ảnh gia, nhà làm phim kiêm nghệ sĩ xiếc sống ở New York (Mỹ) đã trở nên vô cùng nổi tiếng vì thói quen chụp một bức ảnh lấy ngay mỗi ngày trong 18 năm cuối cùng của cuộc đời ông.

Cái tên Jamie Livingston không phải bây giờ mới được nhiều người biết đến. Ông có hẳn một trang riêng trên Wikipedia và câu chuyện về ông đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong những năm qua. Mỗi ngày, từ ngày 31/3/1971 đến ngày cuối cùng của mình - 25/10/1997, Jamie Livingston đều chụp một bức ảnh bằng chiếc máy ảnh chụp lấy ngay Polaroid SX-70 đã cũ.
Sau khi Jamie Livingston mất, những người bạn của ông là Hugh Crawford và Betsy Reid đã tổ chức một buổi triển lãm lớn mang tên "Photo of the Day" tại Bard College, nơi Jamie Livingston bắt đầu chụp bức ảnh đầu tiên trong bộ sưu tập này. Tuy nhiên, rất tiếc là rất nhiều bức ảnh mà Jamie Livingston chụp đã bị thất lạc và hiện vẫn chưa được tìm thấy.
Phần lớn những bức ảnh của Jamie Livingston đều thể hiện cuộc sống hạnh phúc của ông với những người bạn, hôn nhân, những con thú cưng và cả những buổi đi chơi. Những bức ảnh khác, phần nhiều trong số chúng được chụp sau khi Jamie được chuẩn đoán bị một khối u não và quá trình chiến đấu với bệnh tật của ông.
Và đây là một số bức ảnh nằm trong bộ sưu tập "Photo of the Day" của Jamie Livingston:

Nhiếp ảnh gia chụp một bức ảnh mỗi ngày trong vòng 18 năm

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755