Nhiếp ảnh gia chinh phục kim tự tháp Thông tin tổng hợp

Cielsielski chỉ tốn 8 phút để leo lên đỉnh Kim Tự Tháp Giza và 20 phút để leo xuống mặt đất.

Bạn đã từng làm điều gì đó đủ điên rồ đến cả những người xung quanh phải hoảng hồn khi đi du lịch chưa? Ví dụ như leo lên một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại chẳng hạn? Nếu bạn nghĩ điều này là không thể thì nay đã có một ngưòi liều mình làm điều đó - Andrej Ciesielski, một chàng trai trẻ tuổi có đam mê chụp ảnh và quay phim từ trên cao.

Cielsielski là chàng trai người Đức chỉ mới 18 tuổi, anh quyết định làm một chuýên du lịch đến Cairo (thủ đô Ai Cập) để bắt đầu tìm kiếm thử thách mạo hiểm cũng như những góc quay đẹp tại đây. Điểm "leo nóc nhà" đầu tiên của cậu ta là tòa nhà Talaat Harb Square ở Cairo và theo Ciesielski, nơi đây đưọc bảo mật khá nghiêm ngặt, thậm chí có cả lính trang bị vũ khí ở khắp nơi nhưng vẫn không thể làm nhụt chí chàng trai trẻ này.

Thậm chí Cielielski còn leo lên cả Tháp Cairo cao 187 m để chụp ảnh.

Một trong những điểm leo gây chú ý nhất của chàng trai trong chuýến du lịch lần này chính là Kim Tự Tháp Giza. "Tôi phải đi dạo bộ khu vực này và chờ đợi có cơ hội thích hợp để có thể leo lên đưọc Kim Tự Tháp này. Và khi tôi bắt đầu leo thì người bán hàng ven đường đã đứng ngay sau lưng tôi, nhưng tôi chẳng hề để tâm đến anh ta, tôi quay lưng lại khi anh ta cười vào tôi và cứ thế tôi lại tiếp tục leo lên", Cielsielski cho biết.

"Khi leo đưọc nửa đoạn đường thì một số người bắt đầu phát hiện ra và nhìn theo, từ đó cảnh sát đã thấy được tôi. Họ bắt đầu nói với lên bằng tiếng Ả Rập nhưng tôi chẳng quan tâm, lại tiếp tục nghe nhạc và leo lên".

Cielsielski cuối cùng đã hoàn thành mục tiêu liều mạng này, lên đưọc đến độ cao 146 m của Kim Tự Tháp Giza. Chàng trai này chỉ tốn 8 phút để leo lên rồi chụp một vài tấm ảnh, còn khi leo xuống thì Cielsielski tốn đến khoảng 20 phút.

Cảnh sát đã bắt anh chàng này ngay sau khi leo xuống, tuy nhiên quyết định không phạt anh sau khi tra hỏi, thật may mắn cho cậu ta vì không phải chịu án phạt 3 năm tù.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755