Nhiếp ảnh: Cuộc chiến với quái vật ác mộng của trẻ em Tác phẩm nghệ thuật

Cùng xem những bức hình “anh hùng nhí” đã dũng cảm chống lại những quái vật ghê gớm xuất hiện trong cơn ác mộng “tưởng tượng”.

Có lẽ đối với chúng ta, một trong những kỉ niệm khó quên nhất về thời thơ ấu chính là việc bắt đầu phải “ngủ riêng”. Đặc biệt, đối với các nước châu Á, ngủ riêng được coi là cột mốc trưởng thành đầu tiên của một đứa trẻ. Và tất nhiên, thử thách này không hề dễ dàng, nhất là với những đứa bé mới lên 5, lên 7.
 
Tuy nhiên, thay vì để cho những em bé cuộn tròn run rẩy trong lớp chăn, Laure đã xây dựng hình ảnh “anh hùng nhí” rất dũng cảm, gan dạ, dám chống lại những quái vật ghê gớm xuất hiện trong cơn ác mộng “tưởng tượng”. 
 
Mục đích của Laure là khơi gợi lại một phần kí ức dễ thương tưởng chừng đã bị lãng quên trong mỗi người trưởng thành, đồng thời khuyến khích các em nhỏ hãy dũng cảm bước qua cột mốc này, bởi “ngủ riêng” không đáng sợ như chúng ta vẫn hình dung.

Bé trai dù sợ hãi nhưng vẫn rất gan dạ chĩa súng về phía con khủng long gớm ghiếc. Vì vậy, không biết “ai sợ ai” trong tình cảnh này.
 
 
 
Bé gái dũng mãnh chẳng khác gì một nữ hiệp sĩ thực thụ, giương mũi kiếm về phía tên quái vật khiến hắn hoảng sợ xin hàng.
 
 
Điều thú vị là những con quái vật xuất hiện trong trí tưởng tượng của các em đều xuất phát từ hình ảnh các bé chứng kiến ban ngày
 
 
 
Đôi khi kẻ thù đáng sợ lại chính là phiên bản phóng to của những loài động vật mà trẻ con vẫn “bủn rủn” mỗi khi bắt gặp như nhện, gián, chuột…
 
 
Trong giấc mơ của mình, vũ khí mà các bé sử dụng cũng hoàn toàn được tưởng tượng dựa trên điều các em chứng kiến. Bé trai này chắc hẳn đã rất say mê các bộ phim đấu súng miền Tây và mang cả hình ảnh vào giấc ngủ.
 
 
Đối với bé gái, vũ khí lợi hại nhất lại chính là cây gậy thần kì của các bà tiên lộng lẫy. Với các bé, phép thuật sẽ xuất hiện bất ngờ giống như trong bộ phim hoạt hình hay truyện tranh.
 
(Nguồn tham khảo: Design Taxi/MyModernMet)

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755