Người săn lùng vẻ đẹp bầu trời Thông tin tổng hợp

Bị mê hoặc bởi vẻ đẹp thiên nhiên bộc phát trong những cơn cuồng nộ của thiên tai, nhiếp ảnh gia Mike Hollingshead đã trải qua không thiếu một cơ bão nào tại quê hương để ghi lại sự kỳ diệu ấy. Sức tàn phá kinh hoàng mỗi khi thiên nhiên nổi giận là điều không cần phải bàn đến. Bởi khi người ta đã gọi đó là Mẹ thiên nhiên cũng có nghĩa những cơn giận dữ ấy giống như sự bùng phát của một người phụ nữ, dù cuồng nộ nhưng vẫn luôn tiềm ẩn vẻ đẹp quyến rũ một cách “chết người” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Mike Hollingshead cũng như rất nhiều nhiếp ảnh gia khác trên thế giới, không thể cưỡng lại được sự quyến rũ từ những “cơn giận” của Mẹ thiên nhiên hùng vĩ. Chính trong hoàn cảnh nguy hiểm đó, những bức ảnh ghi lại “cơn giận dữ của Người đàn bà đẹp” đã ra đời.

 
Các bức ảnh đều được Mike Hollingshead chụp và quay phim từ Blair, Nebraska. Hiện tại anh chàng người Mỹ này đang theo đuổi một công việc rất đặc biệt, đó là săn lùng hình ảnh các cơn bão. Các tác phẩm của anh cũng cho người xem thấy phần nào sự nguy hiểm khi đeo đuổi các cơn bão để có được các bức ảnh đẹp như vậy. Để chụp được những tấm hình hoản hảo tác giả đã phải dũng cảm và chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, ngoài ra còn phải di chuyển những quãng đường dài hàng trăm cây số đến vùng có bão. 

 
 
Mike đã miêu tả “tình yêu” của mình một cách trìu mến với những lời miêu tả bay bổng: “Những đám mây dịu dàng vờn qua thành phố Nebraska trông như một thứ ánh sáng huyền diệu của thiên nhiên, lúc thì những đám mây đó lại trông như những chiếc phễu di động, lúc thì lại trông như những bộ lọc sáng đủ màu… những hình ảnh đó để lại trong ánh mắt của kẻ bấm máy một cái nhìn thẫn thờ mà không có bất kỳ studio nào đủ sức để tạo ra màu sắc như vậy.”

 
Mike bắt đầu “tình yêu” săn bão từ năm 1999, khởi đầu niềm đam mê từ chính thị trấn Blair quê hương. Tính cho đến nay, Mike đã có mặt tại hầu hết các cơn bão trên nước Mỹ. Mỗi năm, trung bình anh chụp khoảng 40 cơn bão và có những lúc, anh phải đi hàng dặm đường mới có thể tới nơi “tình yêu” của mình. “Dấn thân vào đam mê này, nhiều lúc bạn cũng phải điên khùng giống như những cơn bão vậy. Có lần xem xong dự báo thời tiết tôi liền phi ngay từ Texas tới Omaha Nebraska, 3 ngày trời đứng chụp liên tục và kết quả là toàn mây xanh và trời trong”, Mike hài hước kể lại.

 
Ảnh của Mike đăng rất nhiều trên các nhật báo, tivi, thậm chí xuất hiện cả trong các bài giảng ở trường đại học và các tạp chí chuyên ngành nhiếp ảnh. Kỹ thuật và cảm xúc trong các bức ảnh cũng rất đa dạng, rất nhiều bức ảnh Mike cố tình chụp phơi sáng để lấy được nét chuyển động của bão, đẹp nhất là những bức ảnh trời đêm, bởi sự “quay cuồng” của thiên tai thường hay để lại những vệt màu đẹp khó cưỡng lại.

 

 
Xem ảnh của Mike luôn thấy trong sự cuồng nộ bao giờ cũng ẩn hiện vẻ đẹp thanh bình khó tả, giống như những cơn giận dữ “điên cuồng” của một “Người đàn bà đẹp” nhưng trong tâm khảm vẫn là một tâm hồn yếu đuối, đầy lòng vị tha và nhân văn khiến kẻ “phàm” không thể rời mắt.


 

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755