Nghệ thuật nhiếp ảnh tại Việt Nam Thông tin tổng hợp

Nghệ thuật nhiếp ảnh tại Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng kể. Có thể nói chưa bao giờ nhiếp ảnh trở nên phổ biến như bây giờ, nhu cầu học và tìm hiểu máy ảnh đang ngày càng trở nên rộng rãi hơn. Để chinh phục bộ môn nắm bắt khoảnh khắc tuyệt vời này, cái bạn cần đến không chỉ là máy ảnh mà còn rất nhiều yếu tố khác nữa. Là một trong những học viện đào tạo nhiếp ảnh đầu tiên ở Việt Nam, Lavender đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất để bạn có thể tự tay chụp được những tấm ảnh đẹp nhất:

  • Các kỹ thuật cơ bản trong nghệ thuật nhiếp ảnh

Bạn không thể làm tốt một việc nếu bạn không hiểu về phương tiện mà mình đang sử dụng. Một chiếc máy ảnh có rất nhiều bộ phận, chế độ, hiểu rõ về chúng là nguyên lý đầu tiên để bạn có thể chụp được những tấm ảnh đẹp. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng những máy ảnh đắt tiền mới có thể chụp được những tấm ảnh đẹp. Bạn chứ không phải máy ảnh, chụp ảnh. Tất cả các loại máy ảnh, đặc biệt là máy ảnh kỹ thuật số, cung cấp chất lượng hình ảnh gần như nhau khi sử dụng. Sự khác biệt thực sự là làm cách nào hoặc khả năng điều chỉnh cần thiết đối với từng loại máy ảnh khác nhau sao cho phù hợp với điều kiện thực tế để chụp được bức ảnh đẹp.
Sự quan sát tỉ mỉ
Điều kỳ diệu của nhiếp ảnh là giúp bạn đứng lại nhiều hơn, nhìn ngắm nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn. “Sức mạnh của nhiếp ảnh sự quan sát, không phải là ứng dụng của công nghệ”. Nhờ việc quan sát tỉ mỉ, suy nghĩ và tìm kiếm, bạn sẽ có cơ hội chụp những gì độc đáo nhất. Hãy nhớ luôn luôn quan sát, quan sát không ngừng nghỉ, bạn sẽ tiến gần hơn đến với nghệ thuật nhiếp ảnh.

Sự kiên nhẫn và đam mê
Nhiếp ảnh là tìm kiếm và kiên nhẫn tìm kiếm. Hãy đi ra ngoài, để tìm kiếm xung quanh, cùng với sự kiên nhẫn chờ đợi ánh sáng phù hợp và cộng với niềm cảm hứng. Có rất nhiều bức ảnh được chụp sau nhiều năm nhà nhiếp ảnh chỉ quan sát một đối tượng, tìm hiểu khi nào nó trông nó tốt nhất và ngoạn mục nhất. Điều này cho thấy những nhiếp ảnh gia thực sự đã thực hiện những điều phi thường như thế nào. Và họ kiên nhẫn hơn những người kiên nhẫn như thế nào.
Để kiên nhẫn, không thể thiếu đam mê. Bạn cần phải đam mê bất cứ điều gì mà bạn chụp ảnh. Nếu bạn đam mê, bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời – nếu bạn không, bạn sẽ không đạt được gì cả. Bởi nhiếp ảnh là truyền đạt một điều gì đó, có thể là một ý tưởng, khái niệm, cảm giác, suy nghĩ hoặc bất cứ điều gì đến một người hoàn toàn xa lạ. Nếu bạn không đam mê với việc chụp ảnh, với những điều mình chụp lại, bạn sẽ không thể truyền đạt thông điệp tới người xem.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755