Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bùi Minh Sơn Giới thiệu nhiếp ảnh gia

Trong giới nhiếp ảnh Việt nam nói chung và Tp. Hồ Chí Minh nói riêng, cái tên Bùi Minh Sơn đã gắn bó với rất nhiều thế hệ người yêu nhiếp ảnh, bởi ngoài chuyên môn sáng tác, ông còn giữ cương vị như một người Thầy, một người đàn anh, nhiệt huyết và hết mình trong việc truyền thụ kinh nghiệm nghể nghiệp của mình đến với các thế hệ đàn em, học trò..Nếu ai đã từng tiếp xúc với ông thì đều có chung một cảm nhận, đó là một người Thầy, một người Anh vui tính, hài hước và thẳng tuồn tuột…cách nói chuyện gần gũi của ông tạo cho người đối diện xóa đi mọi khác biệt về thế hệ, suy nghĩ và cách nhìn về cuộc sống.
 


Tĩnh Lặng – Photo : Bùi Minh Sơn – Bằng danh dự (Croatia – 1997) – Di sản 50 năm FIAPNSNA Bùi Minh Sơn Sinh năm 1953 tại Bắc Giang – Hội Viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt nam (VAPA), Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Tp. Hồ Chí Minh (HOPA), Hội viên Liên đoàn Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP) – Nghệ sĩ Đặc biệt xuất sắc VAPA – E.VAPA/G, Nghệ sĩ xuất sắc FIAP – E. FIAP. Ông hoạt động dưới các nghệ dành như: Bùi Minh Sơn, Minh Sơn, Anh Chi, Ninh Giang.FIAP – E.FIAP Bùi Minh Sơn
 

Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghề ảnh, ông vào nghề từ năm 14 tuổi (1967) Nhưng phải đến những năm 1978, sau khi những biến cố thăng trầm của Đất nước tạm qua đi, ông mới thực sự được sống trọn vẹn với đam mê của mình. Trong bài viết đầu tiên của chuyên mục Focus, VFXplus xin được nói về Ông như một sự tôn vinh với tình cảm của một người học trò, một người em dành cho một người đàn anh mà những cống hiến của ông đã góp phần làm rạng danh nền nhiếp ảnh Việt nam nói chung, cũng như những kiến thức của ông đã trở thành cảm hứng thành công cho những thế hệ trẻ mà ông đã và đang dìu dắt nói riêng. Để giúp các bạn hiểu hơn về những thành công cũng như những đóng góp của ông với Nghề, tác giả xin được giới thiệu đến các bạn một số thành tích nổi bật mà NSNA Bùi Minh Sơn đã được những tổ chức, hiệp hội nhiếp ảnh Việt Nam cũng như Thế giới ghi nhận và Vinh Danh.

- Là thành viên sáng lập và hoạt động tại các diễn đàn như:
CLB Nhiếp ảnh Hội LHTN Việt Nam
CLB Nghệ thuật nhiếp ảnh Thể Thao Tp. Hồ Chí Minh
CLB Nhà văn hóa Việt Xô Tp. Hồ Chí Minh
Nhóm Nhiếp ảnh Sài Gòn Club
Nhóm Nhiếp ảnh Quê Việt
* Là NSNA đầu tiên của Việt nam, Được phong tước hiệu Quốc tế A.FIAP (1996) và E.FIAP (1999)
* Tác phẩm “Tĩnh lặng” trong bộ ảnh (Bến vắng) được tuyển chọn và đưa vào cuốn sách ảnh với chủ đề ” 50 năm di sản nhiếp ảnh của FIAP)
*Tham gia giảng dạy nhiếp ảnh tại Hội LHTN, Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Tp. HCM, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Maacviet – Arena và một số trường khác…

Các ấn phẩm đã xuất bản
*Căn bản Kỹ thuật Nhiếp ảnh – xuất bản năn 2010, tái bản 2011 và 2013
*Bộ sách đường vào Nhiếp ảnh 2014
- Tập 1: Ngôn ngữ hình ảnh
- Tập 2: Kỹ năng & Sáng tạo

Để khép lại bài viết mang tính sơ lược, tóm tắt về một gương mặt Lớn mà tên tuổi cũng như những đóng góp của Ông không thể nói hết trong một giới hạn nhỏ bé này. Tác giả xin phép được giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu đã gắn liền với những thành công trong sự nghiệp sáng tác của NSNA Bùi Minh Sơn.

 

Công việc thầm lặng – Photo: Bùi Minh Sơn – HC Ashi Shimbun 1989 – Huy Khánh tháp chuông vàng (Italia 1992) – HC Bạc (Nederland 1993) – HC Đồng SPA ( USA 1999)
Công việc thầm lặng – Photo: Bùi Minh Sơn – HC Ashi Shimbun 1989 – Huy Khánh tháp chuông vàng (Italia 1992) – HC Bạc (Nederland 1993) – HC Đồng SPA ( USA 1999)


Bước thời gian – Photo: Bùi Minh Sơn – HCĐ (FIAP – ITALIA (1991) – Bằng danh dự FMPA (USA – 1999)
Bước thời gian – Photo: Bùi Minh Sơn – HCĐ (FIAP – ITALIA (1991) – Bằng danh dự FMPA (USA – 1999)


Ven Sông – Photo: Bùi Minh Sơn – HC Bạc FMPA (USA – 1999)
Ven Sông – Photo: Bùi Minh Sơn – HC Bạc FMPA (USA – 1999)

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755