Nghệ sĩ dùng giấy biến những địa danh nổi tiếng thành... đồ chơi Thông tin tổng hợp

Dưới góc nhìn như một du khách tham quan, nghệ sĩ Rich McCor đã biến những địa danh vốn quen thuộc trở thành điểm đến mới lạ và phá cách hơn.

Sinh ra và lớn lên tại thủ đô London, Anh Quốc nên cảnh sắc nơi đây không còn là điều quá mới lạ với Rich McCor. Bất chợt một ngày, nghệ sĩ 28 tuổi này nhận ra mình cần nhìn London dưới góc nhìn một du khách để thấy được quê hương mình đẹp tuyệt vời đến nhường nào. Bắt nguồn từ ý tưởng đó, dự án nghệ thuật ảo giác từ những họa tiết giấy đã ra đời.
 
Dưới góc nhìn sáng tạo của Rich McCor, Tháp đồng hồ Big Ben chỉ giống như một chiếc đồng hồ đeo tay.
 
Sử dụng các họa tiết bằng giấy cắt tay làm điểm nhấn, Rich đã biến những bức ảnh địa danh nổi tiếng trên thế giới trở nên mới lạ hơn, khác hẳn với phong cách chụp ảnh phong cảnh truyền thống. Với giấy đen và cây kéo trong tay, anh có thể sáng tạo ra nhiều họa tiết phù hợp với từng bối cảnh khác nhau.
 
Sự thành công của bức ảnh đồng hồ đeo tay Big Ben vào đầu năm nay đã trở thành nguồn động lực thôi thúc sự sáng tạo trong Rich. Anh tới các thành phố nổi tiếng trên thế giới như Stockholm, Amsterdam, Copenhagen và Paris để tiếp tục chuyến hành trình khám phá vẻ đẹp danh lam thắng cảnh cổ xưa.
 
Để chia sẻ về trải nghiệm cá nhân khi đóng vai một du khách, Rich đã đăng tải những bức ảnh của mình lên trang Instagram cá nhân. Dự án nghệ thuật thú vị của anh thu hút hơn 26 nghìn lượt theo dõi. Hiện Rich đang từng bước khám phá thành phố Paris hoa lệ và dự định tiếp theo của chuyến hành trình sẽ là đặt chân tới thành phố New York và Rio.
 
Vòng đu quay London Eye được công nhận là lớn thứ 4 trên thế giới bỗng nhỏ bé đến lạ thường.
 
Khải hoàn môn tại thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp trở thành đôi chân vững chãi cho mô hình lego.
 
Sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người đã làm nên chai thủy tinh đựng du thuyền Af Chapman tuyệt đẹp giữa thành phố Stockholm, Thụy Điển.
Quảng trường Trafalgar, trung tâm thủ đô London mang không khí phảng phất của rạp xiếc cổ điển. 
Con mắt Sauron lấy cảm hứng từ bộ phim "Chúa tể những chiếc nhẫn" hiện hữu trên bầu trời khu vực Cảng Thánh George, London.
Bữa tiệc sâm-panh rộn rã trên Cầu tháp tại thủ đô London.
Dịch vụ kem mút giờ đã có mặt tại Nhà thờ Thánh Paul, London.
Đĩa bay xuất hiện trên bầu trời thành phố Copenhagen, Đan Mạch, khu vực cầu Cirkelbroen.
Cánh cửa địa ngục chào đón các linh hồn tại ga tàu điện Solna thuộc thành phố Stockholm, Thụy Điển.
Nhện giăng tơ kín nóc Bảo tàng Hàng hải, thành phố Amsterdam, Hà Lan.
Chẳng cần phải đặt chân tới biển, bạn vẫn có thể lướt mình trong những con sóng tại Tòa nhà Somerset nổi tiếng của London.
 
Nụ hôn sau màn mưa tại Đài phun nước Bờ Nam, London.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755