Nghề PG : Ngoại hình đẹp mới chỉ là điều kiện cần Kiến thức tổ chức sự kiện

 Nếu bạn nghĩ công việc PG (Promotion Girl) là việc làm thêm và cho rằng “không việc nào đơn giản bằng PG, đứng một chỗ là có tiền” thì bạn đã hiểu sai về công việc này.

Làm một ngày, ê ẩm một tuần

Được người quen giới thiệu làm PG tiếp thị sản phẩm trong siêu thị, Ngọc Mỹ (quận Tân Bình, TP.HCM) hí hửng đăng kí để tìm thêm thu nhập trong hè.

Công việc của bạn là đứng tại quầy gia vị cho một thương hiệu nổi tiếng và giới thiệu một loại hạt nêm mới tung ra thị trường cho những khách hàng trong siêu thị.

Mỗi ngày đứng liên tục 4-5 tiếng và nếu có khách hàng thắc mắc gì, Mỹ vẫn phải trả lời từng câu hỏi.

“Sức khỏe của mình vốn không được tốt, lại quen được ba mẹ chăm sóc từ nhỏ nên ngay ngày đầu tiên đứng tại quầy, mình đã choáng váng muốn ngất. Vừa tê chân, vừa đau lưng mà lại bị quản lí nhắc nhở vì tội đứng mà dựa cột, đứng không thẳng lưng” - Mỹ kể lại.

Nghề PG : Ngoại hình đẹp mới chỉ là điều kiện cần

Nghề PG : Ngoại hình đẹp mới chỉ là điều kiện cần

Đã có lúc bạn muốn nghỉ giữa chừng nhưng tiếc nửa tháng cố gắng của mình nên Mỹ quyết tâm làm hết chương trình. Mức lương 1,5 triệu đồng không phải nhiều nhưng đủ để Mỹ tự hào dù công việc đầu tiên tưởng dễ mà không phải thế.

Cũng như Mỹ, Thanh Trúc (quận 1, TP.HCM) nhận chương trình giới thiệu thuốc tại một tiệm thuốc đối diện bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng chỉ đứng được một buổi, Trúc đành phải trả lại áo đồng phục cho công ty vì ngã bệnh do say nắng. Không ít bạn hình dung công việc đứng một chỗ là nhàn hạ và dễ kiếm tiền, nhưng thực chất để đứng lâu được, bạn cũng cần có sức khỏe kĩ năng.

Những niềm vui từ công việc PG

Ngoài những khó khăn bước đầu trong công việc PG, lễ tân, bạn cũng có thể tìm được rất nhiều niềm vui mà công việc này mang đến. Như bạn Bích Phương (CĐ Nguyễn Tất Thành, TP.HCM) được làm lễ tân cho đêm chung kết Vietnam Next Top Model 2012, Phương xem đó là một kỉ niệm khó quên trong đời.

“Làm lễ tân cho một chương trình lớn, mình học được rất nhiều từ phong cách làm việc chuyên nghiệp, cách giao tiếp, cách nở nụ cười với người tham dự. Vui nhất là mình và các bạn được gặp cô siêu mẫu Tyra Banks đến làm giám khảo trong đêm chung kết này ” - Phương chia sẻ.

Còn niềm vui của Yến Linh ( ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM) là: “Mình được mặc những bộ trang phục rất đẹp, được tự hào là hình ảnh đại diện của thương hiệu nào đó”.

Theo chia sẻ của các PG, nếu bạn là người e dè, nhút nhát và… lười vận động chỉ cần bạn siêng “chạy show” các chương trình tuyển PG thì bạn sẽ thấy mình tự tin, sức khỏe bền bỉ hơn nhiều. Hãy bắt đầu một mùa hè vừa đẹp, vừa khỏe theo cách của một PG xem sao!

 

Trung tâm You Can Now trân trọng giới thiệu khóa học Tổ Chức Sự Kiện chuyên nghiệp, mời các bạn xem thông tin chi tiết tại: https://youcannow.vn/khoa-hoc-to-chuc-su-kien-1

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755