Ngắm “hành tinh thu nhỏ” qua ống kính nhiếp ảnh gia Thông tin tổng hợp

Nhiếp ảnh gia người Anh, David Jackson đã sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh với tên gọi “phép chiếu lập thể” để biến các cảnh quan và khung cảnh trở thành một “hành tinh thu nhỏ” cực kỳ độc đáo và đẹp mắt.

"Phép chiếu lập thể” là kỹ thuật nhiếp ảnh để xử lý hình ảnh, cho thấy khung cảnh xuất hiện như một hình cầu trên bề mặt phăng, kết hợp với kỹ thuật chụp ảnh khung cảnh rộng (paranoma) để tạo nên những hình ảnh với hiệu ứng đẹp mắt.


Khung cảnh 1 góc phố tại London

David giải thích: “Mỗi bức ảnh được có thể được ghép lại từ hơn 100 bức ảnh khác nhau, nhưng thông thường chỉ cần sử dụng 50-60 hình ảnh. Thách thức khó nhất là phải tìm được một nơi hoàn hảo, để nắm bắt được môi trường xung quanh mà không làm ảnh hưởng đến phần còn lại của hình ảnh. Còn việc chụp ảnh thì lại khá đơn giản, chỉ thực hiện trong khoảng 10 phút. Điều cần phải quan tâm là thứ tự chụp các hình ảnh và sự liêp tiếp giữa chúng. Việc còn lại là xử lý trên máy tính. Đôi khi phải mất 1 ngày cho một hình ảnh ưng ý.

Tòa nhà quốc hội Anh bên dòng sông Thames

Ảnh chụp 1 bến cảng


Một cây cầu cạn ở Wakefield, quê hương của David


Một khu nhà máy cũ


Cầu Kenmore, Scotland


Không chỉ chụp ảnh tại Anh, David còn có rất nhiều bức ảnh chụp ở nước ngoài. Ảnh trên là một con phố tại Barcelona, Tây Ban Nha


Khung cảnh một cánh đồng tuyết, tạo cảm giác như một trái đất thu nhỏ


“Những hành tinh” giữa bầu trời xanh

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755