Ngắm dải ngân hà về đêm Thông tin tổng hợp

Chúng ta đang liên tục tiếp xúc với sự “ô nhiễm ánh sáng”. Cho dù đó là ánh sáng từ màn hình máy tính, cho đến ánh sáng phát ra từ các cao ốc, biển quảng cáo, hoặc đèn giao thông – hầu hết mọi người đều bị “loá mắt” bởi vô số ánh đèn trong thành phố mà chúng ta đang sinh sống. 

Bao nhiêu người trong chúng ta đã từng trông thấy dải ngân hà bằng cách ngước nhìn lên bầu trời trong màn đêm? Rất có thể, đa phần chúng ta đều chưa từng trải nghiệm điều này! Đừng hiểu sai ý tôi, dĩ nhiên, chúng ta vẫn luôn nhìn thấy mặt trời và mặt trăng, và thậm chí cả 7 ngôi sao vào ban đêm – nhưng sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu chúng ta ngước nhìn lên bầu trời trong đêm với tất cả sự rực rỡ của nó, theo cách mà nó nên được nhìn thấy và cảm nhận. Sẽ không thể gọi là đủ nếu ta chỉ nhìn bầu trời ban đêm như cách mà chúng ta thấy trên truyền hình, qua mạng hoặc trong những quyển sách – đó sẽ là trải nghiệm lần đầu tiên, duy nhất của chỉ riêng bạn. Thế nhưng, chúng ta sẽ thực hiện điều đó như thế nào?

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nghĩ về những gì mà chúng ta có thể làm để bảo tồn năng lượng tốt hơn, đồng thời bảo vệ đôi mắt chúng ta khỏi bị chói loá bởi ánh sáng. Sau khi xem đoạn video này, tôi hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng để bạn tắt hết đèn và các thiết bị điện tử. Khi chúng ta thực hiện điều này càng nhiều, chúng ta lại càng có thể nhìn thấy nhiều thứ thú vị trên bầu trời ban đêm hơn.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755