National Geographic với những bức ảnh ấn tượng nhất năm 2015 Tác phẩm nghệ thuật

Những chú voi lưng gù,cuộc đua lạc đà truyền thống ở Ả Rập hay những chú gấu ở Bắc Cực...là những bức ảnh ấn tượng nhất được chọn ra từ hơn 1700 tác phẩm gửi đến dự thi.

National Geographic Traveler là cuộc thi nhiếp ảnh thường niên với mục đích kêu gọi du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới chia sẻ những bức ảnh, trải nghiệm trong cuộc sống của họ.
Mới đây, tạp chí National Geographic vừa công bố những bức ảnh du lịch xuất sắc đoạt giải năm 2015 với bốn chủ đề phong cảnh, cảm xúc, khoảnh khắc và chân dung.
National Geographic đã phát hành ấn bản đầu tiên vào năm 1888 và bắt đầu trở thành một trong những tạp chí uy tín nhất thế giới.
Cuộc thi ảnh năm nay đã thu hút các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Hãy cùng chiêm ngưỡng 20 bức ảnh đặc sắc nhất do chính tạp chí này bình chọn phía dưới đây:
Tác phẩm giành chiến thắng trong cuộc thi năm nay đó là bức ảnh “Những chú cá voi lưng gù” của tác giả Anuar Patjane. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc của một người thợ lặn đang bơi gần một chú cá voi lưng gù tại bờ biển phía Tây Mexico.(Tác giả: Anuar Patjane)
Bức ảnh thuộc hạng mục chân dung ghi lại khuân mặt của các công nhân đãi vàng đang nhìn qua cửa sổ được làm bằng kính thủy tinh với đầy bụi và cát tại nơi làm việc ở Chittagong-Bangladesh được thực hiện bởi tác giả Faisal Azim đã giành được giải nhì trong cuộc thi năm nay.
Bức ảnh "Cuộc đua lạc đà truyền thống ở Ả Rập" của tác giả Ahmed Al Toqi là tác phẩm giành giải ba trong cuộc thi năm nay.  Đây là một trong những cuộc đua truyền thống dành của người Ả Rập. Mục đích của cuộc thi là thể hiện được vẻ đẹp và sức mạnh của loài lạc đà Ả Rập cũng như kỹ năng của người điều khiển chúng.
Một chú khỉ nhỏ đang ẩn nấp bên dưới chiếc lá cây.(Tác giả: Bonnie Stewart)
Hồ đa sắc Grand Prismatic Spring ở Hoa Kỳ.(Tác giả: Jassen T)
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc chú sư tử nghịch ngợm leo lên đầu mẹ tại vườn quốc gia Naboisho Conservancy, châu Phi cũng là một trong những bức ảnh được đánh giá cao tại cuôc thi năm nay. (Tác giả: Marja Schwartz)
Trên con đường đến dự đám cưới.(Tác giả: Tristan O'Tierney)Màn chào đón của những chú gấu Bắc Cực (Tác giả: Laura Keene)
Màn chào đón của những chú gấu Bắc Cực (Tác giả: Laura Keene)
"Ban đêm tại thung lũng chết". (Tác giả: Beth McCarley)
Một cuộc chạm trán đầy bất ngờ và thú vị.(Tác giả" Danny Caro)
Khung cảnh trước bình minh tại một hồ nước nhỏ ở Hokkai (Tác giả: Keisuke Otani)
Nụ cười bừng sáng trên khuân mặt của một chú lừa (Tác giả: Chee Chang F)
Khung cảnh buổi sáng ở chân núi Matterhorn - Thụy Sỹ. ( Tác giả: Andrey Omelyanchuk)
Một chú báo nhỏ ở Nam Phi. (Tác giả: Zaev Suskin)
"Sự giận dữ của thiên nhiên". (Tác giả: Oscar Martinez)
"Khoảnh khắc thân mật của hai chú khỉ". (Tác giả: Petra Burová)
"Khoảnh khắc vui đùa của những chú hổ". (Tác giả: Thomas Vijayan)
"Sự tò mò của một đứa trẻ". (Tác giả: Karim Iliya)
Theo Soha
 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755