Muốn có cảm hứng chụp ảnh mỗi ngày, hãy làm 4 điều sau Thông tin tổng hợp

Cảm hứng không phải là thứ có thể chủ động được. Vậy bạn có thể làm gì để tránh điều này xảy ra với mình?

Ai cũng từng trải qua thời điểm khi mà mọi ý tưởng sáng tạo dường như biến mất, bạn không thể tìm cho mình chút cảm hứng và bắt đầu cảm thấy chán chường với việc cầm máy ảnh lên. Điều đó là bình thường, kể cả cho dù bạn là người chụp lâu năm hay chỉ mới bắt đầu. Làm thế nào để niềm đam mê nhiếp ảnh và cảm hứng sáng tạo của bạn được khơi dậy mỗi ngày? Genk xin đưa ra một số lời khuyên dành cho bạn về vấn đề này.

1. Hãy xem nhiều ảnh hơn và tập cách phân tích chúng

Với sự phát triển của công nghệ, hàng ngày có hàng triệu bức ảnh được chụp và upload lên internet. Những cộng đồng chia sẻ ảnh như Flickr, 500px, Pinterest...đang ngày càng phát triển, bạn có thể dễ dàng xem những tác phẩm nghệ thuật từ khắp mọi nơi trên thế giới. Điều quan trọng là bạn cần biết phân tích một bức hình, tìm hiểu thuộc tính nào khiến chúng ta thích thú. Đó là cách sử dụng ánh sáng, chỉnh sửa, màu sắc hay địa điểm? Thông qua việc hiểu rõ một bức hình, bạn có thể biết được bắt nguồn cảm hứng của chúng, từ đó phát triển nguồn cảm hứng của bản thân.

2. Hãy tham gia một cộng đồng nhiếp ảnh

Hoặc đơn giản chỉ là một nhóm bạn có cùng sở thích chụp ảnh với bạn. Việc tham gia một nhóm hay cộng đồng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu, giao lưu với nhau, điều đó sẽ giúp bạn tiến bộ và tự tin hơn vào khả năng chụp ảnh của mình. Tham gia vào các buổi thảo luận, tổ chức các buổi chụp cùng nhau, bạn có thể tiếp cận các góc nhìn mới mà bạn chưa từng nghĩ tới trước đây và sáng tạo những thứ riêng cho mình.

3. Luôn tìm kiếm sự thay đổi

Mỗi ngày, hãy thử đi làm bằng một con đường khác với hôm trước, uống cafe ở một nơi khác, ăn tối ở một chỗ khác với ngày hôm qua. Khi chụp ảnh, hãy nghĩ đến nhiều góc độ, nhiều chủ đề khác nhau cho những tấm ảnh của mình. Hãy thử những kỹ thuật hay những phong cách chụp ảnh mà bạn chưa từng làm trước đây. Sự thay đổi sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới mẻ để sáng tác các tác phẩm hoàn toàn mới.

4. Tập thực hiện những dự án cá nhân

Các dự án cá nhân là nơi bạn có thể thất bại, học hỏi và tự hoàn thiện mình. Có thể vào một ngày đẹp trời, bạn bỗng dưng cảm thấy muốn chụp một bộ ảnh về mấy bông hoa dại ven đường, đừng ngần ngại, cầm máy lên và chụp thôi. Cho dù bộ ảnh của bạn có thể không đẹp, không nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn bè thì việc bạn nỗ lực lên kế hoạch và tự tay hoàn thành bộ ảnh theo ý tưởng của mình cũng sẽ là một trải nghiệm giúp bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân và tiếp tục tiến lên. Đừng quá coi trọng việc so sánh mình với những người khác.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755