Mùa hè Hà Nội bình yên qua ống kính Instagram Tác phẩm nghệ thuật

Những hình ảnh Hà Nội mùa hè vừa trong trẻo, vừa hoài cổ… hiện lên thật sinh động dưới ống kính của những Instagram-er này.

Ai đó cứ hay chê, mùa hè Hà Nội nóng nực hơn Sài Gòn. Hà Nội vừa bức bí, lại oi và nắng, cả ngày khó chịu chẳng thấy gió mát đâu. Ừ thì công nhận, nóng kiểu Hà Nội, ai không quen rất dễ “phát rồ”. Thế nhưng, với những người con nơi này, mùa hè Hà Nội lại có cái ngọt ngào riêng mà chỉ ngồi kể thôi, chẳng ai hiểu được.
 
Mùa hè Hà Nội là mùa của những xúc cảm trẻ thơ và bình yên. Người lớn nào đi qua những mảng tường vàng in bóng cây, lướt qua những tán lá xanh mướt che kín đầu, hay ngồi thẫn thờ trong một quán cafe nhìn ra phố đang chìm trong cơn mưa hè – hẳn cũng được Hà Nội reo vào lòng mình những xúc cảm thật trong lành về một thời bé xíu.  Đó là những xúc cảm về những ngày ấu thơ, về bữa cơm của bà, về lũ trẻ hàng xóm, về sân khu tập thể hay những đêm trốn bố mẹ đi bắt ve. Mùa hè Hà Nội có thể khó chịu khi nghĩ đến thời tiết, nhưng khi nhớ về những hình ảnh thân thương với bức tường vàng, với trưa nóng ngồi hóng gió bên thềm nhà ăn kem chanh đá,.. cũng đủ để trái tim ta dịu lại.
 
Và chẳng ở đâu có thể ghi lại hình ảnh Hà Nội đẹp hơn là Instagram. Những bức hình trong trẻo nhất, lung linh nhất, ngọt ngào và cũng hoài cổ nhất… về Hà Nội đều được tìm thấy ở Instagram. Sẽ chẳng có hình Tháp Rùa quen thuộc, cũng chẳng có những hình mang tính “vĩ mô” như Hà Nội trên cao hay Hà Nội về đêm đâu. Hà Nội trên Instagram là những gì bạn thấy, là những gì bạn đi qua hàng ngày. Là bác sửa xe đầu ngõ, là buổi trưa của bác cắt tóc, là con phố nhỏ trưa hè, là những hàng cây xanh mướt cặm cụi che nắng, che mưa… Bạn sẽ tìm thấy những mảnh tuổi thơ của mình ở đây, và cũng tìm thấy luôn lại những cảm xúc xinh đẹp đang đâm chồi trong trái tim cằn cỗi, để rồi nhớ ra rằng, ngoài việc cằn nhằn về một Hà Nội oi nóng, thì việc mở trái tim và ngắm những vẻ đẹp của Hà Nội đang đan cài xung quanh sẽ là một việc đáng yêu hơn nhiều.
 
Mùa hè, nghển cổ lên nhìn nắng luồn qua những tán lá bàng xanh, điểm xuyết bóng nắng bên những khung cửa sổ của những ngôi nhà kiểu Pháp cổ, đó hẳn là một định nghĩa mới về từ “bình yên”. (Ảnh: Instagram bankhanh).
 
 
Chẳng cần nói gì nhiều, bức ảnh với nền trời xanh trong của mùa hè và những chùm bóng bay chính là một trong những hình ảnh quen thuộc nhất của những lễ bế giảng. Mùa hè, mùa chia tay. (Ảnh: Instagram bonggram).
 
 
(Ảnh: Instagram kt.lios).
 
 
Những con phố nhỏ im lìm, tĩnh lặng như dịu đi dưới tán cây xanh lá. (Ảnh: Instagram caracat).
 
 
Mùa hè Hà Nội là mùa nắng cháy, là mùa trưa vắng tanh vì mặt đường bỏng rát mà chẳng có tí gió nào. (Ảnh: Instagram haduy.hn)
 
 
Những buổi sớm bình yên, khi nắng còn trong và tiết trời còn dịu. (Ảnh: Instagram jjek18).
 
 
Những đóa hoa trắng tinh nhuộm cho mùa hè một mùi hương thật duyên dáng. (Ảnh: Instgram jjek18).
 
 
Cảnh bình yên, thân thuộc của một con phố cổ Hà Nội. (Ảnh: Instagram lai.france).
 
 
Nắng rơi thật ngọt qua những kẽ lá, tràn trên mặt đường vắng như mật ong sánh đặc. Mùa hè Hà Nội, là dù nóng vẫn thấy dẫu sao mọi thứ vẫn thật đáng yêu. (Ảnh: lai.france).
 
 
Cầu Long Biên trong veo nắng vào một ngày mùa hạ. (Ảnh: Instagram littlekhanhlinh).
 
 
Nắng buông vàng ruộm buổi tan tầm. (Ảnh: Instagram meo_gia).
 
 
Là mùa của những con đường in bóng nắng, rợp bóng cây. (Ảnh: Instagram tranglee271).
 
 
Cảnh thanh bình bên hồ Gươm vào một chiều muộn. (Ảnh: Instagram tuntrontunbeo).
Theo Hanoiwiki

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755