Một số trò chơi khởi động tiêu biểu của chương trình Team Building Tin tức

Các trò chơi team building trí tuệ hay nhất hay rèn luyện kỹ năng cho doanh nghiệp luôn được đánh giá rất cao về cả hình thức và tính chất. Các doanh nghiệp luôn mong muốn thông qua các trò chơi team building trí tuệ vừa đem lại sân chơi cho nhân viên sau những ngày làm việc vất vả, vừa để rèn luyện những kỹ năng teamwork cùng những kỹ năng cần thiết trong công việc để chuẩn bị cho một giai đoạn làm việc mới.


Tuy chỉ là phần phụ nhưng nó đóng góp vai trò cực kỳ to lớn. Bởi phần khởi động sẽ giúp người tham gia phá băng, thêm hào hứng và nhập cuộc ở phần sau dễ dàng hơn. Các trò chơi có thể sử dụng như:


1. Xoa bóp 
Đây là một trong những trò khá phổ biến trong hầu hết các chương trình team building những lại có hiệu quả rất cao cho phần khởi động.
Luật chơi: Các đội sẽ xếp thành hàng dọc. Người sau có nhiệm vụ xoa bóp cho người trước với hiệu lệnh của MC và theo nhịp nhạc. Sau đó sẽ quay ngược lại để người trước xoa bóp cho người sau.
Phần chơi đơn giản nhưng đem đến tiếng cười sảng khoái cho mỗi thành viên cũng như giúp người chơi có phần chuẩn bị tốt nhất cho những phần trò chơi teambuilding phía sau.
Tuy nhiên nhiều MC Teambuilding tùy theo tình hình bối cảnh có thể cho người chơi xếp thành vòng tròn đều được, đối với âm nhạc thì sử dụng nhạc Rap IQ

Một số trò chơi khởi động tiêu biểu của chương trình Team Building


2. Rồng rắn lên mây: Có lẽ nghe tên trò chơi chúng ta cảm thấy giống một trò chơi dân gian. Quả đúng thực là vậy Trò chơi này rất đơn giản, gợi nhớ cho mỗi thành viên về tuổi thơ với những trò chơi trẻ con rất thú vị.
Luật chơi: Các đội chơi xếp theo hàng dọc và nối đuôi nhau bằng cách nắm vạt áo hoặc nắm eo người trước. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các đội chơi có nhiệm vụ nối đuôi với các đội khác. Tuy nhiên, người đứng đầu mỗi đội phải điều khiển các thành viên một cách khéo léo sao cho không để người cuối cùng bị bắt và bị nối đuôi. Đội nào bị nối đuôi sẽ thua cuộc.
Phần chơi này rèn luyện khả năng nhanh nhẹn cũng như sự hỗ trợ đồng đội của các thành viên.

Một số trò chơi khởi động tiêu biểu của chương trình Team Building

3. Luyện thanh A-O và o- a
Đây là trò chơi giúp người chơi luyện giọng và rèn luyện sự phản xạ tốt hơn. 
Luật chơi: Khi quản trò đọc A thì người chơi đọc O và khi quản trò đọc O thì người chơi đáp A . oa- ao ….


4. Vòng tròn nối kết
Tất cả thành viên tham gia sẽ xếp thành vòng tròn. Người trước sẽ ngồi lên đùi người sau tạo thành một vòng tròn khít. Khi nhạc nổi lên, các thành viên sẽ làm theo hiệu lệnh của MC và di chuyển theo chiều thuận. Nếu ai trong đoàn bị ngã hoặc bị tách ra sẽ chịu phạt.
Phần chơi mang lại tiếng cười cũng giúp giải phóng năng lượng cho người chơi chuẩn bị cho những phần thử thách tiếp theo.


 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755