Một năm tại Nhà Trắng qua ống kính iPhone Thông tin tổng hợp

Nhiếp ảnh gia Pete Souza - người chuyên chụp ảnh tại Nhà Trắng - vừa cho đăng tải loạt ảnh ấn tượng nhất ông chụp trong một năm qua trên tài khoản Instagram.


2 trong số những bức ảnh ấn tượng của Pete Souza chụp từ iPhone trong năm qua. 

Pete Souza đóng vai trò là người chụp ảnh cho Tổng thống Obama tại Nhà Trắng trong suốt 2 nhiệm kỳ vừa qua. Trước đó, ông làm công việc tương tự cho cựu Tổng thống Ronald Reagan.

Ông cũng được biết đến như là một tín đồ iPhone. Trước khi cho đăng tải những bức ảnh chính thức nhìn lại một năm qua tại Nhà Trắng, Souza đã chia sẻ một số hình ảnh chụp từ iPhone lên tài khoản Instagram của mình.

Hiện tại, khi Instagram đã hỗ trợ hình ảnh độ phân giải cao, Souza tích cực đăng tải trên Instagram những bức ảnh chụp từ máy DSLR chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ông vẫn không quên chụp ảnh vuông bằng smartphone.

Souza cho biết, ông sử dụng iPhone chụp ảnh như hầu hết người dùng phổ thông khác. Ông vẫn thường sử dụng các bộ lọc, thậm chí cả khung hình trên Instagram, thứ được cho là lỗi thời trong kỹ thuật nhiếp ảnh xã hội. Tuy nhiên, đó chính là mục đích của ông. Souza giải thích, ông muốn kết nối với mọi người, nhận các bình luận, phản hồi và góp ý của họ.

Tuy nhiên, những bức ảnh Souza đăng tải không có vẻ gì là cần góp ý vì chúng đều rất đẹp. Ngay sau khi những hình ảnh này đăng tải, CEO Apple là Tim Cook lập tức chia sẻ lại những hình ảnh này trên Twitter, đính kèm dòng chữ: “những bức ảnh tuyệt vời từ iPhone do nhiếp ảnh gia Nhà Trắng @petesouza chụp”.

Hai năm gần đây, Apple đặc biệt đẩy mạnh quảng cáo khả năng chụp hình trên iPhone 6 và 6S. Hãng này thậm chí còn tổ chức một chiến dịch có tên “chụp với iPhone” để khoe những bức ảnh đẹp nhất chụp từ thiết bị này. 

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755