Mơ về giấc mơ Mỹ qua bộ ảnh châm biếm nực cười Thông tin tổng hợp

Bộ ảnh khắc họa "giấc mơ Mỹ" hài hước, hóm hỉnh và châm biếm sự thật về những giấc mơ khó trở thành hiện thực.
Theo Wikipedia, giấc mơ Mỹ (American Dream) là một niềm tin về sự tự do mà cho phép tất cả các công dân và người thường trú tại Hoa Kỳ theo đuổi các mục tiêu của họ trong cuộc sống qua sự làm việc siêng năng và tự ý chọn lựa.
 
Hiểu đơn giản, giấc mơ Mỹ có thể định nghĩa là sự hạnh phúc nơi bạn có thể đạt được cuộc sống tự do như mình mong muốn bằng nỗ lực thực của bản thân. 
 
Thế nhưng, liệu ai ở đây cũng đạt được điều này? Nữ nhiếp ảnh gia Suzanne Heintz sống tại Denver (Mỹ) là một người chưa lập gia đình. Sau khi bị hối thúc về việc lấy chồng, Suzanne nhận ra rằng "Không lấy chồng có gì sai? Chẳng nhẽ không lấy chồng tức là không có hạnh phúc, và không trọn vẹn giấc mơ Mỹ?". 
 
Cô mang đến bộ ảnh khắc họa "giấc mơ Mỹ" theo một cách rất đặc biệt dưới đây.
 
Giấc mơ Mỹ có thể được định nghĩa bằng việc hạnh phúc bên người mình yêu, mặc đồ sang trọng đi dự tiệc?
 
 

Hạnh phúc liệu có thể "gói gọn" trong lúc tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ bên người mình yêu?
 
 

 

Hình mẫu về một gia đình hoàn hảo?
 
 

Với giấc mơ Mỹ, việc cùng người mình yêu đi vòng quanh thế giới là điều hoàn toàn có thể thực hiện... 
Nhưng một điều nực cười mà người xem có thể nhận ra ngay khi xem những bức hình này, đó là các nhân vật trong ảnh, chỉ có Suzanne Heintz là người thật, còn lại chỉ là ma-nơ-canh mà thôi. 
 
Vậy thì, giấc mơ Mỹ trong bộ ảnh này là thực hay giả? Câu hỏi đặt ra là, hạnh phúc có phải là việc đạt được tất cả mọi thứ những người xung quanh mong muốn một cách trọn vẹn, chứ không phải là hạnh phúc theo cách của riêng mình? 
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755