Máy in 3D Squink giúp in mạch điện tử - giá rẻ Khóa học in chuyển nhiệt hình ảnh

Công nghệ in 3D là một bước tiến đột phá, giúp đỡ các kỹ sư rất nhiều trong công việc kiểm thử sản phẩm, giảm thời gian và giá thành nghiên cứu.

Như chúng ta đã biết, công nghệ in 3D là một bước tiến đột phá, giúp đỡ các kỹ sư rất nhiều trong công việc kiểm thử sản phẩm, giảm thời gian và giá thành nghiên cứu.

Tuy nhiên, đa phần mọi người vẫn không tin tưởng công nghệ in 3D có thể tham gia vào sản xuất phần lớn những sản phẩm thực tế, kỹ sư máy tính Carlos Ospina của công ty Botfactory cho hay. Và để trả lời những người nghi ngờ, Squink - một máy in mạch điện tử di động đã được ra đời, giúp in mạch điện tử tại gia dễ dàng hơn với giá rất rẻ, chỉ khoảng 2,2 USD cho một mạch thành phẩm. Trước đây, để có mạch điện tử thành phẩm phục vụ mục đích nghiên cứu và kiểm thử, các kỹ sư sau khi thiết kế sẽ phải in mạch bởi các công ty thứ ba. Tất nhiên giá thành sẽ giảm rất nhiều khi in với số lượng lớn, tuy nhiên mục đích nghiên cứu không cần số lượng mạch in lớn như vậy nên giá thành trên mỗi sản phẩm sẽ là đắt đỏ.

Được biết, Squink là một bước đột phá trong ngành công nghiệp điện tử, giúp thu về 24.000 USD cho 3 ngày đầu tiên xuất hiện trên Kickstarter. Đặc biệt, Squink cho phép in vật liệu dẫn điện trên các bề mặt khác nhau như giấy hay thủy tinh. Squink còn có khả năng in các linh kiện vào đúng chỗ nhờ định vị trước vị trí của chúng thông qua các chấm xanh trên bản in.

Botfactory và máy in Squink được sáng lập bởi một nhóm các kỹ sư của trường bách khoa công nghệ NYU. Anh Ospina cho biết, Squink có thể được sử dụng bởi những người chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế mạch nhờ có giao diện thiết kế web thân thiện với người sử dụng. Đây là một tin vui với người sử dụng có đam mê với thiết kế mạch mà chưa có kiến thức nền về mạch điện tử. Người dùng thậm chí có thể tìm kiếm những thiết kế thú vị trên mạng và tải về chạy trên Squink.

Đội ngũ thiết kế không hy vọng Squink có thể thay thế các nhà sản xuất mạch thông thường nhưng họ mong muốn Squink sẽ giúp đỡ mọi người có thể có sản phẩm trực quan ngay lập tức và giá rẻ mà không cần phải đợi chờ sản phẩm từ bên thứ 3 như trước đây. Kỹ sư công nghệ robot Nicholas Vansnick cho biết: “Chúng tôi thực sự muốn tạo một bước đệm, người dùng có thể thử và kiểm tra sản phẩm nhanh chóng mỗi khi mạch được thiết kế xong trước khi đem đến cho các nhà sản xuất mạch để in với số lượng lớn.”

Đội ngũ thiết kế đang lên kế hoạch bán máy in kèm chung với mực in dẫn điện, hồ dán dẫn điện và một vài linh kiện cơ bản. Mực dẫn điện đi kèm có thể in được 100 mạch trong khi hồ dán chỉ có thể sử dụng được một lần. Nếu người dùng muốn mua thêm linh kiện, họ hoàn toàn có thể đặt hàng thông qua website của Botfactory.

Squink mới chỉ là một mẫu thử nghiệm và quá trình thiết kế vẫn chưa hoàn thiện, đội ngũ thiết kế vẫn đang hoàn thiện, mang lại cho Squink một kiểu dáng bắt mắt, gọn nhẹ và hoạt động chính xác hơn.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755