Máy ảnh làm từ pha lê – “chiếc cúp” cho các tay “bấm máy” Thông tin tổng hợp

Các nhiếp ảnh gia và nhiều tín đồ công nghệ trên thế giới hẳn sẽ không khỏi ngỡ ngàng và ao ước được sở hữu một chiếc máy ảnh được làm thủ công bằng pha lê trong suốt, vô cùng bắt mắt mang hình dáng của chiếc Canon 7D hoặc Nikon D90.

Hãng sản xuất máy ảnh Fotodiox đã thiết kế phiên bản của Canon 7D hoặc Nikon D90 bằng pha lê với ống kính, tay cầm, kính ngắm, màn hình phía sau và một số nút bấm được chạm khắc tỉ mỉ bằng tay với chất liệu từ pha lê. Những bộ phận này sẽ được gắn kết với vào thân chính của máy ảnh. Mọi chi tiết đều được làm theo bản gốc khá thanh lịch, ánh lên những tia sáng long lanh, trong suốt đầy cuốn hút.

 
Qua việc sử dụng hình dáng của chiếc Cannon 7D và Nikon D90, Fotodiox dường như ngầm tôn vinh vị thế hai loại máy ảnh trên trong làng máy ảnh DSLR cảm biến APS-C dành cho giới bán chuyên. Các model này mang tính năng phong phú của một máy ảnh chuyên nghiệp với hình dáng nhỏ gọn và nhất là giá cả dễ chịu hơn nhiều so với các dòng series 1. Trong đó, EOS 7D vẫn sử dụng cảm biến APS-C quen thuộc của dòng xxD. Sơ lược về phiên bản 7D có cảm biến 18 triệu điểm ảnh, với độ phóng đại 1.0x và bao trùm toàn bộ khung hình thay vì 0,95x và 95% của máy 50D. Một số tính năng cải tiến khác như hệ thống tự động lấy nét, cơ cấu cửa chập mới cho phép chụp liên tiếp 8 khung hình/giây và bộ xử lý hình ảnh kép Dual DIGIC 4. Với một thiết kế khá kỹ lưỡng, hầu như không điểm lỗi, Canon đang nỗ lực trở thành một tên tuổi được lựa chọn đầu tiên khi người dùng dự định nâng cấp DSLR.

 
Trong khi đó, Nikon D90 là mẫu máy ảnh số có ống kính rời đầu tiên trên thế giới, với khả năng quay video độ phân giải cao 720p (1.280 x 720 pixel), địch thủ với EOS 50D của Canon. Giống như hầu hết những mẫu DSLR ra đời gần đây, Nikon D90 được trang bị tính năng ngắm ảnh sống qua màn hình (Live View). Một điểm hấp dẫn nữa ở sản phẩm này là hệ thống lấy nét tự động (AF) 11 điểm, có nhiều chế độ phù hợp với những điều kiện khác nhau giúp ảnh sắc nét hơn.

 
Một chiếc máy ảnh pha lê sẽ là món quà thú vị cho những tay đam mê săn ảnh trong những ngày lễ hay dịp kỷ niệm đặc biệt, không phải bởi giá trị sử dụng mà là giá trị tinh thần mà chiếc máy ảnh được làm tinh xảo từ chất liệu quý này mang lại. Điều đó như một “chiếc cúp” hay sự ghi nhận cho niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh mà những tay “bấm máy” đang theo đuổi.
 


 Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755