Lớp Giao tiếp – Thuyết trình đặc biệt Góc đào tạo - Góc học viên

Ttrung tâm kỹ năng mềm Youcannow đã mở một lớp học về Giao tiếp – Thuyết trình đặc biệt. Điểm đặc biệt đầu tiên của lớp học này là khoảng thời gian của nó – 5 buổi chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi. Điểm đặc biệt thứ hai của lớp học chính là việc chỉ có 5 học viên, và cả 5 đều là anh chị em họ của nhau. Lớp học này được chính mẹ, cô của các bạn “đặt hàng” riêng với trung tâm You Can Now, nhằm giúp các bạn không tiêu tốn thời gian chỉ ở nhà xem TV, chơi game,… như cô phàn nàn với trung tâm. Vì là anh em họ nên các bạn không mất thời gian trong việc làm quen với nhau, tuy nhiên chính điều đó cũng gây ra một cản trở lớn: các bạn thường xuyên trêu đùa, nói chuyện với nhau, cũng như khiến bạn thuyết trình trở nên không tập trung được. Sau 3 ngày, các bạn có vượt qua được rào cản này không?

 

 

Lớp Giao tiếp – Thuyết trình đặc biệt

 

Buổi học đầu tiên, cô giáo Minh Trang của Đài Tiếng nói Việt Nam hướng dẫn các bạn về cách để trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Sau màn giới thiệu của các bạn, cô nhận xét rằng các bạn đều đang thiếu tự tin khi phải nói trước một đám đông, và yêu cầu các bạn phải lập tức tìm cách sửa lỗi này. Buổi học sau đó xoay quanh việc trình bày một vấn đề trước đám đông, cũng như những lễ nghi cơ bản khi gặp một ai đó lần đầu tiên. Trong buổi học này, Minh Nghĩa và Hà My làm rất tốt, trong khi Thái Dương, Đại Dương và Giang còn yếu, có thái độ chưa hợp tác với cô giáo.

 

Lớp Giao tiếp – Thuyết trình đặc biệt

 

Ngày học thứ hai, các bạn được học về việc ứng biến trong giao tiếp. Ví dụ thực tiễn cho các bạn thực hành của ngày hôm nay là các phóng viên hiện trường của các nhà đài Việt Nam. Qua các video cô giáo Minh Trang cung cấp, các bạn thấy được sự nhanh nhạy, tự tin của những người phóng viên hiện trường trước mặt nguy hiểm. Buổi học chiều, tiếp nối buổi sáng, các bạn được biết về việc phỏng vấn các nhân vật, cũng như nên – không nên hỏi gì đối với một số người nhất định. Bài tập của các bạn ở phần này là thay phiên nhau đóng vai người hỏi – được hỏi, cũng như tự tạo ra một tình huống cho mình để phỏng vấn một nhân vật hư cấu. Trong ngày thứ hai, vẫn như ngày đầu tiên, Hà My và Minh Nghĩa là những người nổi bật, trong khi ba bạn còn lại vẫn có vẻ như chưa nhập tâm vào lớp học, vẫn còn trêu đùa với nhau.

 

 

 

Lớp Giao tiếp – Thuyết trình đặc biệt

 

Ngày thứ ba, thay cho cô giáo Minh Trang là thầy Đồng Thoại, một gương mặt MC quen thuộc ở các chương trình lớn nhỏ khắp cả nước. Khác với cô Minh Trang, thầy Đồng Thoại xây dựng sự tự tin và giọng nói của các bạn thông qua các trò chơi, khiến cho không khí lớp học trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ. Buổi học sớm xoay quanh một phần quan trọng trong giao tiếp: tranh luận. Thầy giáo chia các bạn thành hai nhóm, cùng nhau đưa ra những ý kiến của mình về lợi và hại của việc sử dụng điện thoại hiện nay, cũng như phản biện những ý kiến nhóm kia đưa ra. Ở buổi học này, Giang, Thái Dương và Đại Dương lại rất tích cực đưa ra những ý kiến của riêng mình, cũng như phản biện lẫn nhau trong phần tranh luận. Đây có thể coi là một sự tiến bộ nhỏ của ba bạn trong chỉ ba ngày.

 

 

 

Lớp Giao tiếp – Thuyết trình đặc biệt

 

Kết thúc khóa học, các bạn đều tỏ ra rất vui và hứng thú với lớp học, cũng như bày tỏ những ý kiến tích cực về lớp học thuyết trình này. Nếu bạn cũng có nhu cầu cho một lớp học đặc biệt như vậy, đừng ngại ngần liên lạc với chúng tôi tại trung tâm kỹ năng mềm You Can Now.

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755