Loạt ảnh nghệ thuật của các “nhiếp ảnh gia” vô gia cư Tác phẩm nghệ thuật

Cafe Art, một dự án ở Anh nhằm mục đích kết nối những người vô gia cư hòa nhập với cộng đồng thông qua con đường ảnh nghệ thuật và nhiếp ảnh. Dự án này được thành lập vào năm 2012 và từ đó đến nay họ đã trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật tại hơn 20 quán cafe ở London.
 
100 chiếc máy ảnh chụp một lần đã được phát cho người vô gia cư tại London, và các sản phẩm nghệ thuật thực sự đã ra đời từ đây.
Tháng 7 vừa qua, Cafe Art đã đưa 100 máy ảnh nhựa Fujifilm (loại chỉ sử dụng được 1 lần, gồm 1 cuộn phim lắp sẵn bên trong) cho những người vô gia cư ở London, giới thiệu họ đến với lớp hướng dẫn nhiếp ảnh tại Cộng đồng nhiếp ảnh Hoàng gia và sau đó yêu cầu họ chụp một số tấm ảnh với chủ đề “Thành phố London của tôi”.
Đây là chiếc máy ảnh được Cafe Art giao cho những người vô gia cư.
 
Sau một thời gian, 80 máy ảnh đã được gửi trả lại và hơn 2.500 bức ảnh được xử lý. Đã có 20 bức ảnh được chọn ra bởi ban giám khảo đại diện đến từ Fujifilm, Amateur Photographer, The London Photo Festival, Christie’s and Homeless Link.
Những bức ảnh này sau đó đã được giới thiệu đến công chúng và nhận được hơn 2.400 phiếu bầu bình chọn ra những bức ảnh đẹp nhất để in cho lịch năm sau.
Nhận bình chọn từ công chúng.
 
Dưới đây là 12 tấm ảnh nghệ thuật đã đạt được vị trí cao và sẽ xuất hiện trong bộ lịch 2016:
“Mọi thứ tôi có” hay còn gọi là “những cái túi của đời tôi”. Chụp tại Strand, London, bởi David Tovey.
Lễ hội sắc màu, công viên Olympic – bởi Goska Calik.
Quá khứ và hiện tại, London – bởi Ioanna Zagkana.
“Đường hầm thiên nhiên” hoặc “Ánh sáng nơi cuối đường”, Stratford – bởi Ellen Rostant.
Nghệ sĩ – bởi Michael Crosswaite.
Ngồi nghỉ trên lốp xe – Desmond Henry.
Cầu tháp London – Cecie.
Buồng điện thoại – XO.
Chiếc giày bị bỏ rơi, Tây London – Eleen Rostant.
Bóng tôi – Goska Calik.
Những con ngỗng trong buổi hoàng hôn – Maciek Walorski.
 
Chú chim tại Wstminster – Zin
 
Hiện Cafe Art đang gây quỹ trên Kickstater nhằm kêu gọi cộng đồng hỗ trợ thực hiện bộ lịch năm 2016 theo chủ đề “London của tôi”. Được biết bộ lịch này sẽ in những tấm ảnh kèm theo câu chuyện của tác giả, từ đó cảm nhận được cái nhìn của những người vô gia cư và hiểu được những điều họ cần chia sẻ.
Với 14 USD góp vào quỹ, người ủng hộ sẽ nhận được một bộ lịch khi chúng được phát hành. Được biết số tiền này dùng để trang trải chi phí in ấn, làm lịch và trao thưởng cho những nhiếp ảnh gia vô gia cư, mua thêm vật dụng nghệ thuật cho họ và giúp đỡ các cá nhân này có thể tham gia vào những lớp học nghệ thuật.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755