Làm thế nào để chụp được ảnh đẹp? Thông tin tổng hợp

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng để trả lời nó cần rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong nhiếp ảnh. Mắt nhìn mỗi người là khác nhau, ai cũng yêu thích đứa con tinh thần của mình và cho rằng nó đẹp. Tuy nhiên với học viện nhiếp ảnh Lavender để được coi là ảnh đẹp với số đông người xem thì ảnh phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Một bức ảnh đẹp là bức ảnh đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau:

Ảnh đẹp phải có nội dung

Chưa bàn đến yếu tố kỹ thuật, một bức ảnh đẹp đầu tiên phải truyền tải được một thông điệp nào đó tới người xem. Đó là những thông điệp về cái đẹp, về thực tế cuộc sống, những khoảnh khắc cảm xúc thăng hoa… Người xem hiểu được và ghi nhớ nội dung bức ảnh tức là bức ảnh đó đã làm tốt việc truyền tải nội dung của mình.

Làm thế nào để chụp được ánh sáng đặc sắc

“Nhiếp ảnh là nghệ thuật của ánh sáng”. Ánh sáng tạo ra bóng đổ, bóng dài hay bóng ngắn, có lợi hay hại còn tùy theo cách sử dụng. Ánh sáng rọi lên vật chất, tạo ra vân thể, sần sùi hay nhẵn nhụi, trình ra hay dấu diếm đi ít nhiều chi tiết, chi tiết hay hay dở tùy theo khả năng hay ý thức của người cầm máy. Ánh sáng tạo ra không gian ba chiều, nghĩa là tạo ra khối lượng, tạo hình thể. Ánh sáng cũng tạo ra ý nghĩa, với những mảng đậm u buồn, nặng nề, đe dọa, hay những mảng sáng nhẹ nhàng, cởi mở, vui tươi…

Sức mạnh của ánh sáng trong nhiếp ảnh là rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung của bức ảnh. Do đó, để có một bức ảnh đẹp, kiến thức nhiếp ảnh của bạn về phần ánh sáng cũng vô cùng quan trọng. Hãy tìm hiểu cách nắm bắt và chụp lại những nguồn sáng thiên nhiên và nhân tạo để từ đó rủ ra kình nghiệm cho mình khi xử lý ánh sáng.

Học chụp từ bố cục, đường nét tốt

“Bố cục là cách thể hiện mạnh mẽ nhất của sự nhìn” – định nghĩa về bố cục của Eward Weston đã thể hiện chính xác sức mạnh của bố cục trong nhiếp ảnh. Bố cục không chỉ là sự sắp xếp các đối tượng trong khung hình, bố cục còn là việc sử dụng màu sắc, tương phản và ánh sáng. Hãy phân định rạch ròi các đối tượng chính phụ trong bức ảnh và sử dụng tương quan tiền cảnh hậu cảnh một cách hợp lý nhất.
Tuy nhiên, việc sáng tạo bố cục mới trong nhiếp ảnh cũng rất quan trọng. Bạn không cần lúc nào cũng tuân thủ theo những quy tắc cứng ngắc về bố cục mà hãy linh hoạt để tạo nên một bố cục hoàn toàn mới gây ấn tượng mạnh mẽ cho mắt người nhìn. Dụng ý nghệ thuật có chủ đích khi sắp xếp một bố cục sáng tạo sẽ giúp bạn tạo nên một bức ảnh đẹp.

Cách làm thế nào để chụp được ảnh đẹp tốt nhất là bạn hãy đăng ký một khóa học nhiếp ảnh cơ bản.

Những yếu tố trên là cách để nhìn nhận một bức ảnh đẹp. Vậy làm sao để chụp ảnh đẹp? Đó là chụp những bức ảnh có chứa toàn bộ những yếu tố trên. Điều này cần đến sự đam mê và kiên nhẫn rất lớn trong việc tìm kiếm cái đẹp trong nhiếp ảnh. Bộ môn nắm bắt khoảnh khắc tuyệt vời này sẽ giúp bạn tìm ra và cảm nhận những vẻ đẹp của cuộc sống mà bình thường bạn chưa bao giờ để ý tới. Học viện đào tạo nhiếp ảnh Lavender khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả những yếu tố trên. Chúc bạn sẽ ngày càng có nhiều hơn những bức ảnh đẹp.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755