Làm sao để trụ vững khi kinh doanh 'đồ ăn vặt' theo trào lưu? Thông tin tổng hợp

Người xưa vẫn có câu “phi thương bất phú” bởi vậy mà những ai có mong muốn làm giàu luôn cố gắng tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới lạ để thực hiện ước mơ của mình. Trong đó, nhiều người lựa chọn ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt theo trào lưu để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình. 

Đây là một ý tưởng rất tiềm năng vì ẩm phẩm luôn là nhu cầu thiết yếu đối với bất cứ ai trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đây cũng là mặt hàng kinh doanh nhanh thu hồi vốn.

Xoài lắc từng tạo nên “cơn sốt” kinh doanh đồ ăn vặt cho nhiều dân buôn Sài Gòn

Nhưng đã là trào lưu thì sẽ có lúc hết thời và phải nhường chỗ cho một xu hướng mới. Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để đảm bảo hiệu quả của công việc kinh doanh? Vậy chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý để bạn có thể tham khảo dưới đây.

1. Đảm bảo được chất lượng sản phẩm và giá thuê mặt bằng

Nguyên liệu và cách chế biến chính là phần quan trọng nhất để bạn có thể phát triển được hoạt động động kinh doanh trong ngành thực phẩm. Bạn nên mua một lượng thực phẩm vừa phải để phục vụ hết trong ngày, không bao giờ dùng hàng cũ để đảm bảo nguyên liệu luôn tươi ngon. Tùy theo nhu cầu của mỗi người, bạn cũng có thể chế biến cho vừa miệng thực khách.

Cân bằng chi phí thuê mặt bằng với giá thành sản phẩm cũng là bài toán bạn cần giải quyết. Giả sử như bạn kinh doanh một quán bún đậu, mỗi suất ăn chỉ tầm 35 đến 40.000đ/phần thì bạn không thể chọn một cửa hàng có chi phí thuê mặt bằng và điện nước quá cao hay đầu tư quá nhiều vào việc trang trí mà không gian thì lại quá hẹp không thể phục vụ được lượng khách lớn. Bởi vậy tùy theo đối tượng khách hàng và giá cả sản phẩm mà bạn hãy đưa ra mô hình nhà hàng thích hợp dể đầu tư kinh doanh.

2. Giữ vững tinh thần phục vụ

Nhiều nhà hàng, cửa hiệu buôn bán thực phẩm theo trào lưu mới mở lúc ban đầu tiếp đãi khách hàng rất tốt. Nhưng do số lượng thực khách đến quán theo trào lưu ngày càng đông nên thường lơ là việc chăm sóc khách hàng khiến họ không muốn quay lại lần thứ hai. Kinh doanh theo kiểu “bong bóng xà phòng” như vậy chắc bạn sẽ không thể trụ vững, với ngành dịch vụ này bạn luôn phải giữ được tinh thần phục vụ tốt nhất.

3. Đa dạng hóa sản phẩm

Kinh doanh đồ ăn vặt theo trào lưu tức là bạn sẵn sàng tham gia vào cuộc đua tìm tòi và trải nghiệm cái mới của người tiêu dùng. Nên bạn phải luôn đổi mới sản phẩm và không ngừng sáng tạo để cho ra những món ăn mới phục vụ khách hàng.

Theo nhu cầu, khách hàng cũng thích được thưởng thức ẩm thực ở một quán có menu đa dạng phong phú cho họ thoải mái lựa chọn mà cũng không cần phải di chuyển đến nhiều địa điểm hàng quán khác.

4. Xây dựng các chương trình khuyến mại

Đây chính là cách dễ dàng và nhanh chóng thực hiện nhất để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi cũng là phương thức giúp bạn gia tăng sự trung thành của khách hàng và đảm bảo lượng khách khi trào lưu kinh doanh bạn đang theo đuổi bị lỗi thời.

5. Chụp ảnh sản phẩm đẹp, ngon mắt

Những hình ảnh trên thực đơn hay tờ rơi, biển quảng cáo, Fanpage cũng là yếu tố khiến khách hàng bị thu hút, hấp dẫn khi gọi món, nên bạn nên đầu tư chụp ảnh sản phẩm thật đẹp và ngon mắt.

Bạn có thể tìm đến một đơn vị chụp ảnh sản phẩm chất lượng hoặc học chụp ảnh sản phẩm để có thể tự chụp ảnh sản phẩm cho quán của mình. 

YCN MEDIA cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chất lượng. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết về dịch vụ qua website http://media.ycn.vn

You Can Now tổ chức khóa chụp ảnh sản phẩm để các bạn trẻ có thể tự chụp ảnh sản phẩm hoặc phát triển nghề nghiệp từ đam mê nhiếp ảnh của mình.

Khóa học chụp ảnh sản phẩm tại You Can Now có giáo án bám sát xu hướng nhiếp ảnh sản phẩm hiện đại, không tràn lan mà đi sâu vào các kỹ năng thực tế, học được là làm được.

Bạn có thể xem thêm về khóa học sản phẩm Tại đây

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755