Kỹ thuật chụp macro độc đáo Thông tin tổng hợp

Hãy cứ thử vài lần để khám phá kỹ thuật nhiếp ảnh đỉnh cao này, bạn sẽ say mê ngay với các bức ảnh do chính tay mình tạo ra.

Macro là một kỹ thuật nhiếp ảnh chuyên nghiệp, chụp lại đối tượng với độ phóng đại cao, hoặc ít nhất thể hiện đúng kích thước của đối tượng chụp trong tương quan với kích thước của tấm film/sensor máy ảnh. Do đặc điểm này mà kỹ thuật chụp ảnh macro thường được dùng để chụp các vật thể nhỏ, các loại côn trùng, hay các sản phẩm trong quảng cáo... Tuy nhiên, sẽ độc đáo và lạ mắt hơn khi bạn chọn đối tượng chụp là những vật quen thuộc xung quanh chúng ta

.

Đa số những smartphone đều có chế độ macro, nhưng không tạo được hiệu ứng rõ ràng. Riêng Nokia, với quyết tâm đưa những kỹ thuật nhiếp ảnh chuyên nghiệp vào sản phẩm của mình, đặc biệt với sản phẩm Lumia 925, được nhấn mạnh bằng camera với chế độ chụp macro độc đáo mà chưa smartphone nào làm được.

Dòng điện thoại này sở hữu ống kính Carl Zeiss lừng danh, tích hợp 6 lớp thấu kính. Nhưng cấu tạo khủng nhất vẫn là bộ đèn flash kép Dual-Led Flash, đánh ánh sáng 3D làm nổi bật những chi tiết nhỏ nhất. Chế độ smart cam thách thức những kỹ thuật nhiếp ảnh chuyên nghiệp khó nhất.

Để chụp được một bức ảnh macro chyên nghiệp, đầu tiên, hãy chọn vật chủ có đủ ánh sáng. Chuyển chế độ trong máy sang macro, chọn góc chụp để đèn flash kép của máy phát huy tác dụng bổ sung cho ánh sáng nền. Không quên chọn vật làm đế máy để không run tay, chống nhòa ảnh tối đa. Cuối cùng, canh bố cục ảnh cho đẹp và chụp thôi. Hãy cứ thử vài lần để khám phá kỹ thuật nhiếp ảnh đỉnh cao này, bạn sẽ say mê ngay với các bức ảnh chính tay mình tạo ra.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755