Kinh nghiệm tổ chức du lịch team building thành công Tin tức

Tổ chức team building hay các hoạt động ngoài trời đang dần trở thành xu hướng và nhận được sự thích thú của nhiều doanh nghiệp, đơn vị trường học hiện nay. Những thử thách khám phá bản thân, sự kết nối giữa các thành viên trong cùng một tập thể,… Tuy nhiên để làm được 1 chương trình thành công không phải đơn giản mà cần lưu ý đến nhiều yếu tố. 


Hoạt động teambuilding mùa hè thường là một chương trình tổ chức bao gồm các thử thách móc nối nhau, khai thác đa dạng các khả năng đặc biệt của người tham gia. Nhìn chung, teambuilding bao gồm chuỗi thử thách, khó khăn của cho các nhóm . Để giải quyết được thì sẽ cần sự chung tay, đoàn kết đến từ các thành viên.

Kinh nghiệm tổ chức du lịch team building thành công


NHỮNG LƯU Ý VỀ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TEAMBUILDING
Sự góp mặt của teambuilding có thể ở bất kì không gian nào. Tuy nhiên, mùa hè, mùa của các hoạt động du lịch, vui chơi khiến không gian của teambuilding được mở rộng. 


1.    Các điểm đến bao gồm 
Tổ chức bãi biển: Bãi biển với ưu điểm về không gian rộng rãi cho các hoạt động vui chơi. Cần lưu ý về việc chuẩn bị đạo cụ, khoanh vùng phạm vi để quản lý, nắm bắt được tình trạng của người tham gia.
Tổ chức ở khu sinh thái – du lịch: Địa điểm này đa dạng với nhiều địa hình, có thể khai thác được nhiều trò chơi. Tuy nhiên, tại mỗi trạm tổ chức các hoạt động cần chú ý về đảm bảo an toàn cho người tham gia.
Tổ chức tại công viên: Địa điểm này hợp lý cho các hoạt động khai thác teambuilding. Nhưng khi khai thác trò chơi cần đảm bảo giữ gìn không gian tránh làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường của công viên.


2.    Trò chơi thử thách ứng với các đối tượng tham gia 
Hoạt động teambuilding phù hợp với tất cả các đối tượng tham gia. Trẻ em  – Người lớn – Gia đình 
Trẻ em thì cần lưu ý các nhóm trò chơi nhẹ nhàng, vận động vừa, dễ hiểu 
Người lớn : các trò gắn kết và nâng cao tinh thần đoàn kết 
Gia đình : Trò chơi mang tính gắn bó trong một gia đình để thắt chặt thêm tình cảm 

Kinh nghiệm tổ chức du lịch team building thành công

3.    Nhân sự và đạo cụ hỗ trợ
Nhân sự tham gia teambuilding: Nhân sự hỗ trợ của teambuilding thường là những người phụ trách quản trò, trưởng trạm hướng dẫn người chơi. Yêu cầu những người đảm nhận nhiệm vụ như khả năng dẫn dắt người chơi, khả năng tổ chức hoạt náo. Trước khi bắt đầu thử thách, cần vui chơi, hát hoặc một số hoạt động để kích thích tinh thần vui tươi với thử thách.
Đạo cụ trò chơi, thiết bị âm thanh và micro: Với các hoạt động teambuilding ngoài trời, bãi biển, điểm hội nhóm hầu hết sử dụng một chiếc loa kéo và 2 – 4 chiếc micro. Việc thuê âm thanh – micro được tích hợp sẵn, và cần kiểm tra mức độ hoạt động ổn định của chúng. Các đạo cụ trò chơi, cần được chuẩn bị và kiểm tra sử dụng ổn định và đầy đủ. Cần chuẩn bị set-up không gian cho các hoạt động teambuilding nhanh chóng để sẵn sàng tổ chức.

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755