Khóa học MC nhí - buổi học "Xây dựng ý tưởng kích bản" Góc đào tạo - Góc học viên

Lớp MC Nhí hè 2018 (khóa tháng 5) của Trung tâm Youcannow đã bước vào buổi học thứ ba trong khóa học mười buổi của mình. Môn học của các bạn nhỏ trong buổi học này là "Xây dựng ý tưởng kịch bản". 

Mở đầu buổi học, cô giáo Minh Trang giới thiệu đến các bạn kỹ năng Biên tập. Theo cô giáo, đây là một kỹ năng thiết yếu mà mọi MC trong ngành đều có thể làm được. Kỹ năng này không chỉ giới hạn chỉ trong nghề MC, mà có thể giúp đỡ các bạn rất nhiều trong cuộc sống. Các bạn nhỏ sớm được thực hành kỹ năng Biên tập thông qua hai bài tập của cô giáo.

Khóa học MC nhí - buổi học "Xây dựng ý tưởng kích bản"


Bài tập đầu tiên là "Kế hoạch mùa hè". Với bài tập này, cô giáo Minh Trang mong muốn các bạn nhỏ trong thời gian ngắn có thể chuẩn bị sẵn sàng để chia sẻ với mọi người về những gì mình có dự định làm trong mùa hè này. Gần như tất cả các bạn đều hoàn thành tốt bài tập, đặc biệt là bạn Hà với bản kế hoạch rất chi tiết của mình. Bạn Huy gặp một chút khó khăn trong trình bày, nhưng cũng có thể hoàn thành bài tập một cách suôn sẻ.

Bài tập thứ hai có tên "Ước mơ". Tương tự như bài tập đầu tiên, cô giáo yêu cầu các bạn có thể kể về ước mơ của mình trong tương lai xa. Các bạn nhỏ có nhiều ước mơ khác nhau: bạn muốn làm bác sỹ, bạn muốn làm diễn viên, nhưng tất cả đều không có vấn đề trong việc thể hiện ước mơ của mình cho cô giáo và cả lớp. Bạn Minh Anh còn có thể đưa một câu chuyện ngắn vào phần trình bày của mình, điều khiến bạn được cô giáo đánh giá cao. Cuối cùng, cô giáo tổng kết lại về sự quan trọng của kỹ năng Biên tập, và không quên góp ý cũng như giúp đỡ các bạn cải thiện kỹ năng trình bày.

Khóa học MC nhí - buổi học "Xây dựng ý tưởng kích bản"


Sau giờ nghỉ, các bạn trở lại với phần tiếp theo của buổi học: kỹ năng Xây dựng chương trình. Cô giáo Trang giới thiệu với các bạn về kết cấu của các chương trình truyền hình phổ biến, cũng như thời lượng phù hợp và giờ phát sóng của các loại chương trình truyền hình khác nhau. Bài tập của phần này chính là xây dựng một chương trình của riêng mình. Tuy các bạn vẫn còn chưa nắm rõ thời gian cũng như thời lượng phù hợp, các chương trình vẫn rất đa dạng về thể loại (gameshow, đời sống, âm nhạc) và các bạn đều hoàn thành xuất sắc trong khoảng thời  gian ngắn mà cô giáo đưa ra. 

Buổi học kết thúc thành công và bổ ích cho các bạn nhỏ của lớp MC Nhí. Những buổi học sau các bạn sẽ được chuẩn bị để thử sức với việc dẫn chương trình trong trường quay như các MC thực sự, hy vọng các bạn sẽ giữ được sự năng động và nhiệt huyết như các bạn đã thể hiện trong buổi học này.

 

Truy cập https://youcannow.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học.

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755