Khóa học MC nhí - buổi Diễn xuất Góc đào tạo - Góc học viên

Ngày 8/6/2018, lớp MC Nhí của trung tâm Youcannow đã có buổi học thứ tư trong khóa học mười buổi của mình. Ngày hôm nay, môn học của các bạn nhỏ là môn “Diễn xuất”.

Thầy giáo của các bạn nhỏ hôm nay là thầy Trần Hoàng, một diễn viên, đạo diễn của nhà hát Tuổi Trẻ. Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành, thầy đã giúp các bạn nhỏ hiểu được thế nào là diễn xuất – một khái niệm các bạn nhỏ có thể đã nghe nhiều lần nhưng chưa hiểu rõ – bằng việc diễn lại một cậu bé bị đau bụng. Rất nhanh, các bạn đã nắm được những khái niệm nền tảng của diễn xuất.

Khóa học MC nhí - buổi Diễn xuất

Buổi học Diễn xuất nên tất nhiên các bạn nhỏ của chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian nghe lý thuyết suông, mà các bạn được thực hành ngay từ những giây phút đầu tiên.

Thầy Trần Hoàng sau khi đưua ra ví dụ về diễn xuất liền yêu cầu các bạn tưởng tượng rằng mình cũng đang đau bụng như vậy. Không khí lớp học nhờ những bài tập thực hành như giả đau bụng, giả bị ném đá, bị dẫm phải đinh, v.v… lập tức trở nên vui vẻ, náo nhiệt.

 

Ở phần đầu tiên của buổi học, thầy Trần Hoàng ngoài giải thích cơ bản về diễn xuất còn hướng dẫn các bạn kỹ thuật “vô vật thực” – một kỹ thuật cơ bản của người diễn viên. Các bạn đều rất hứng thú tham gia vào việc diễn các ví dụ thầy đưa ra.

Sau giờ nghỉ, thầy Trần Hoàng đưa ra cho các bạn các ví dụ về việc diễn các cảm xúc con người, đồng thời hướng dẫn các bạn với ba cảm xúc cơ bản: vui, buồn và phẫn nộ.

Với mỗi cảm xúc, thầy Hoàng trước tiên chỉ cho các bạn về năm mức độ cảm xúc, đồng thời chỉ ra những lỗi các bạn hay mắc phải khi diễn cảm xúc.

 

Sau đó, thầy chia các bạn thành từng đôi, diễn một hoạt cảnh dẫn tới các cảm xúc vui – buồn – phẫn nộ này.

Bạn Huy tuy nhỏ tuổi nhất nhưng thể hiện rõ mình có thể diễn cảm xúc một cách dễ dàng trong phần bài tập này của thầy. Cặp của Ngọc Hà và Minh Anh cũng cho thấy các cảm xúc thậm chí còn rõ và mãnh liệt hơn Huy, có lẽ do hai bạn đều lớn hơn so với cả lớp khá nhiều, dẫn tới việc đã từng trải qua những cảm xúc như vậy nên việc diễn lại có dễ hơn nhiều.


Sau các ví dụ về Diễn xuất, thầy Trần Hoàng giải thích cho các bạn vì sao với người MC, kỹ năng này lại quan trọng đến vậy. Thầy tổng kết rằng với kỹ năng diễn xuất, các bạn có thể tưởng tượng mình là người MC các bạn hâm mộ, sau đó diễn lại vai diễn của một người MC như vậy. Điều này, theo thầy giáo, sẽ giúp các bạn tự cải thiện khả năng của mình lên nhiều.

Buổi học tiếp theo các bạn sẽ được dẫn chương trình trong trường quay thực sự, hy vọng với những kỹ năng đã học được, các bạn nhỏ của chúng ta sẽ chuẩn bị kỹ càng cho mình để có thể quay với sự tự tin cao nhất. 
 

YOU CAN NOW được đầu tư với phòng học hiện đại, trang thiết bị theo chuẩn quốc tế để tạo môi trường học tập tốt nhất cho học viên. Đội ngũ chăm sóc học viên chuyên nghiệp hỗ trợ tối đa cho học viên cả trong và ngoài giờ học.

Truy cập http://youcannow.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết các khóa học của chúng tôi

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755