Khi sự chuyển động đông cứng 0,1 giây Thông tin tổng hợp

Chú mèo thực hiện cú nhảy từ trên cao hay con sóc đang tung tăng ngoài vườn, nhũng hành động này diễn ra hết sức bình thường mỗi ngày và vô cùng nhanh chóng, chỉ trong khoảng thời gian vài giây. Nhưng nhiếp ảnh gia tài năng Kim Taylor đã biến những khoảnh khắc đó thành tác phẩm nghệ thuật mới ngộ nghĩnh làm sao.

Sử dụng kỹ thuật chụp ảnh đặc biệt, nhiếp ảnh gia cực kỳ yêu quý động vật này có thể chộp lại mọi hành động từng bộ phận nhỏ nhất của chú chim đang vẫy cánh hay chuyển động lắc lư của đuôi chú sóc khi nó nhảy vụt vào không trung.

Đặc biệt hơn, dụng cụ “săn ảnh” của nhà nhiếp ảnh 78 tuổi này đều là đồ “hand-made”, nhưng có thể ghi lại hình ảnh chuyển động từng giây, tạo ra hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy rất thú vị. Một chiếc đèn Flash trợ sáng tốc độ cực nhanh sẽ hỗ trợ ông Kim tạo ra những hình ảnh liên hoàn lồng ghép vào nhau.

Nghĩa là chúng mình có thể cận cảnh nhìn thấy sự thay đổi của cơ thể 1 chú mèo khí nó nhảy, tất cả được thể hiện trong 1 bức ảnh duy nhất.

Nhiếp ảnh gia Kim chia sẻ: “Ban đầu, tôi không dụng cụ gì đặc biệt, vì thế phải tự mình thiết kế đạo cụ cho công việc chụp ảnh. Dụng cụ này yêu cầu nguồn năng lượng điện áp cao, tới 3.500V và bộ phận tích điện lớn. Có nghĩa, việc sử dụng chiếc máy ảnh cũng không kém phần nguy hiểm”.

“Cuối cùng, tôi đã tự tạo cho mình công cụ làm việc, nó gồm 3 chiếc đèn Flash có thể cùng lóe sáng cùng thời điểm, tạo ra 9 chùm sáng cùng lúc với tỷ lệ từ 2 tới 500 lần/giây”.

Ngắm nhìn những bức ảnh quay chậm lạ mắt của nhiếp ảnh gia người Anh:

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755