Khi rau quả mốc meo trở thành kiệt tác nghệ thuật Thông tin tổng hợp

Thứ nghệ thuật chỉ nên ngắm chứ không nên ngửi,các bạn nhé !

Những tác phẩm nhiếp ảnh dưới đây là thành quả của việc kiên trì chờ đợi hai tháng ròng để ngô, khoai tây, cho tới bí ngô thối rữa. Nguyên liệu cho nghệ thuật “độc của độc” này chỉ đạt yêu cầu khi chúng bị thối, mốc meo và bốc mùi khủng khiếp.

Những “thắng cảnh” lạ lùng dưới đây chỉ là những rau quả thối và mốc meo.

Sử dụng kỹ thuật chụp ảnh macro cận cảnh bề mặt những thứ rau quả thối, nhiếp ảnh gia đã mang lại sự sống mới cho đống rác thải bỏ đi này. Thậm chí, một số tác phẩm được mường tượng như những thắng cảnh hay phong cảnh ngoài hành tinh từng xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Chủ nhân của những bức ảnh có “1-0-2” này là chú Heikki Leis, 38 tuổi. Chú đã miệt mài lao động trong suốt bảy năm để hoàn thành bộ sưu tập Afterlife mà chúng mình đang thưởng thức.

“Tôi bỏ quên vài củ khoai tây luộc một thời gian dài và phát hiện chúng mốc meo và bốc mùi lạ”, chú Leis chia sẻ nguồn gốc ý tưởng thực hiện bộ ảnh Afterlife. “Khi chĩa ống kính máy ảnh gần vào những củ khoai này, tôi bất ngờ khi thấy những họa tiết và màu sắc đẹp mắt. Và Afterlife bắt đầu từ đó”.

“Thời gian để có được nguyên liệu chụp ảnh thường từ hai tuần đến hai tháng, tùy thuộc vào từng loại rau quả khác nhau. Tôi đã thử nghiệm với nhiều loại, nhưng không phải rau quả nào cũng cho hiệu ứng đẹp mắt”, chú Leis nói. “Hiện tại, dự án Afterlife vẫn được tiếp tục thực hiện”.

“Người mẫu” ưa thích của anh Leis là củ cải đường, khoai tây, ngô và bí đỏ. Tuy nhiên, một yêu cầu là bạn phải có cái dạ dày khỏe mạnh khi lại gần những món củ quả này”.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755