Khi giới trẻ làm phim Khóa học làm phim

Tự làm phim đã và đang trở thành trào lưu của nhiều nhóm bạn trẻ. Khá nhiều phim ngắn do họ thực hiện chiếm được cảm tình người xem.

Hàng chục nhóm làm phim trẻ đã trở thành những cái tên quen thuộc trên mạng hiện nay như: DAMtv, BB&BG, Thích ăn phở… Hầu hết họ là “tay ngang”, làm cho vui nhưng những sản phẩm của họ được cư dân mạng đón nhận, thích thú với hàng triệu lượt xem trên YouTube. Nhiều nhóm có lượng người theo dõi đông đảo như NB Entertainment hay Fu Production với những phim ngắn gây đình đám thời gian qua: Đường về, Chỉ có tụi bây, Try, 5 ngàn rưỡi

“Chỉ vì quá yêu thích và đam mê lĩnh vực này nên cũng tập tành thử sức. Tự học tất cả từ việc viết kịch bản, diễn xuất, cách quay phim, dựng phim. Cố gắng và rồi thành công bước đầu cũng đến, tạo động lực để có thể làm nhiều phim hơn nữa”, Trần Anh Quân, nhóm NB Entertainment, cho biết.

Làm phim ngắn đang là trào lưu thu hút nhiều nhóm bạn trẻ - Ảnh: nhóm làm phim cung cấp

Ngoài ra, còn có rất nhiều phim được yêu thích và chia sẻ như Sài Gòn, em yêu chị; Có một sự thích nhẹ; Tớ thích cậu, thật đấy; Khoảnh khắc; Hà Nội, em yêu anh; Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò… do chính những nhóm làm phim trẻ thực hiện.Phim ngắn do sinh viên làm thường tạo được sự hấp dẫn với giới trẻ vì có cốt truyện thú vị, tình tiết gần gũi với đời sống xung quanh họ, kèm theo những thông điệp về tình bạn, tình yêu, giới tính, tình thầy trò... và những điều giới trẻ đang thực sự quan tâm. Nội dung phim thể hiện sự mới mẻ, sáng tạo dưới góc nhìn của những người trẻ năng động. Các phim như Anh thợ may và chị Đại (nhóm Fu Production) hay Đòn bẩy (nhóm PCHD) được cư dân mạng thích thú vì những góc quay tinh tế, độc đáo và nhiều pha hành động hấp dẫn không kém những bộ phim được đầu tư kỹ xảo quy mô.

Mặc dù chỉ có đam mê và không được đào tạo bài bản, nhưng các nhóm bạn trẻ này đều làm phim một cách khá chuyên nghiệp, hệt như một đoàn phim thực thụ. “Chúng mình phân chia công việc rõ ràng, mỗi thành viên đảm trách các công việc khác nhau như: đạo diễn, biên kịch, quay phim, diễn phim, xử lý hậu kỳ…”, Lâm Nguyễn (nhóm Fu Production) chia sẻ.

Ngoài ra, họ còn chăm chút “đứa con tinh thần” sao cho chất lượng nhất. Tăng Nhật (nhóm NB Entertainment) kể lại: “Mỗi khi bắt đầu thực hiện ý tưởng, nhóm chú ý làm sao cho lời thoại không hời hợi, diễn viên phải thể hiện được cảm xúc thật, và khuôn hình phải bắt mắt nhằm tránh sự nhàm chán, thất vọng cho người xem”.

Vũ Thảo, nhóm LamphimSG’s Entertainment, cho biết các nhóm làm phim nghiệp dư không những tự viết kịch bản, tự tìm diễn viên, bối cảnh, tự quay phim mà còn lo rất nhiều công đoạn, kể cả việc quảng bá phim. Các nhóm như: My Best Gay Friends, DAMtv, BB&BG, Fu Production… đều đã từng tìm thuê những rạp phim mini để trình làng tác phẩm của họ.

Nhớ lại quá trình làm phim, các nhóm chia sẻ đã gặp không ít khó khăn từ trang thiết bị, đạo cụ đến kinh phí thực hiện. Tuy nhiên họ đã không bỏ cuộc mà luôn tìm cách hạn chế tối đa trở ngại, để tiếp tục thỏa mãn niềm đam mê điện ảnh của mình. Các thành viên trong nhóm PCHD đã tìm tòi, chế tạo những công cụ hỗ trợ quay phim để tạo nên những cảnh quay ưng ý.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755