Khám phá siêu xe in 3D đầu tiên trên thế giới Khóa học in chuyển nhiệt hình ảnh

Một siêu xe đặc biệt vừa được sản xuất bằng công nghệ in 3D với công suất tối đa tới 700 mã lực.

Ngành công nghiệp ôtô thế giới đang bước sang một thời đại mới với việc ngày càng cho ra đời nhiều hơn các mẫu xe xanh hơn và sạch hơn. Tuy nhiên, cuộc cách mạng đó dường như mới đang tập trung vào việc giải quyết vấn đề tiết kiệm nhiên liệu.

Hãng Divergent Microfactories (DM) cho rằng: “Một lượng lớn khí thải trên toàn cầu tới từ chính vật liệu và nguồn năng lượng dùng trong việc sản xuất ôtô. Vì vậy, phải hiểu rằng cách chúng ta tạo ra ôtô là vấn đề nghiêm trọng hơn cách chúng ta tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng ôtô”. 

Với lập luận đó, Divergent Microfactories chuyển hướng đi của mình sang các sản phẩm in 3D. Trong đó có ý tưởng về chiếc siêu xe đầu tiên trên thế giới được sản xuất theo công nghệ này. Nó được đặt tên là Blade (thanh kiếm) như ngụ ý là một sự bứt phá về tốc độ, sự lướt đi trong gió đồng thời là một sự tiên phong về công nghệ.

Các thông số của xe được nhà sản xuất công bố quả thực ấn tượng. Động cơ 4 xy-lanh turbo sản sinh công suất cực đại 700 mã lực, giúp xe tăng tốc từ 0-60 dặm/h (0-96km/h) chỉ trong 2 giây. Bộ khung của xe chỉ nặng 46kg. Trọng lượng tổng đạt 635kg. Điều đó đồng nghĩa với việc tỷ lệ công suất/trọng lượng đạt 1,1 mã lực/kg - tương đương với những siêu xe lừng danh thế giới như Koenigsegg One:1 hay Hennessey Venom F5.

Trong tương lai, hãng sẽ cân nhắc việc sản xuất siêu xe in 3D hàng loạt. Nhưng để có thể làm được điều này, một nhà máy ôtô cần được xây dựng. Ý tưởng này thực chất không mới bởi Local Motors đã theo đuổi việc in ôtô từ nhiều năm nay. Song, sản phẩm của Local Motors chỉ là những ôtô với tốc độ chậm. DM muốn bứt lên để cho ra đời các siêu xe với công nghệ xanh, thân thiện với môi trường và giá thành thấp.  

Chùm ảnh chi tiết siêu xe in 3D đầu tiên trên thế giới:

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755