Khám phá quá trình thiết kế bao bì El Mariachi Kiến thức chung

Cùng chúng tôi tìm hiểu quá trình thiết kế bao bì rượu El Mariachi độc đáo thông qua những chia sẻ của họa sĩ minh họa Steve Simpson nhé.

 

IKON BC được giao nhiệm vụ thiết kế nhãn chai cho series rượu đỏ El Mariachi đến từ Sonora (Mexico). Để thực hiện dự án này, họ đã kết hợp với họa sĩ minh họa tài năng Steve Simpson và cho ra đời mộtthiết kế bao bì rượu rất thú vị. 

 

Những người chịu trách nhiệm thiết kế bao bì rượu El Mariachi đã nhanh chóng nhận ra rằng việc tạo ra một thiết kế thật sự nổi bật hơn tất cả những nhãn rựou Mexico đang được xuất khẩu đến khu vực California và New England của nước Mỹ là điều rất quan trọng. Rượu El Mariachi chủ yếu nhắm tới người trẻ, đối tượng khách hàng đang ngày càng quan trọng trên thị trường rượu. Đội ngũ thiết kế muốn vượt lên trên những thiết kế nhãn chai thông thường và tạo ra một cái gì đó đẹp mắt và thể hiện được cá tính cũng như tinh thần được gửi gắm trong sản phẩm. Do đó, họ đã quyết định sử dụng những chi tiết minh họa cho phần cổ chai với hình đầu người - những nhạc công chơi nhạc Mariachi (một loại nhạc truyền thống rất đặc trưng của người Mexico). Hình ảnh nhạc công Mariachi dễ nhớ, ấn tượng và giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện đây là một loại rượu của Mexico. 

 

mariachi  

 

Ban nhạc Mariachi - một nét văn hóa độc đáo của Mexico

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi

 

3 nhân vật anh em Chucho, Pepe, Roberto đậm chất Mexico được sáng tạo và sử dụng ở phần cổ chai cho thiết kế bao bì El Mariachi.

 

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi

 

Quá trình minh họa và hoàn thiện thiết kế phần cổ chai cho rượu El Mariachi. Điều thú vị ở đây là ban đầu, những designer không có ý định phát triển nhân vật minh họa là 3 anh em. Nhưng sau khi gặp gỡ khách hàng để thống nhất thiết kế, họ đã quyết định tạo ra 3 nhân vật với tính cách khác nhau, trong đó Roberto là nhân vật lôi cuốn nhất với chiếc kính và bông hoa hồng. 


Có thể nói, thiết kế bao bì rượu El Mariachi là một ví dụ hay cho sự kết hợp giữa minh họa và thiết kế bao bì truyền thống. Đây không phải lần đầu tiên đội ngũ thiết kế IKON BC sử dụng minh họa cho thiết kế bao bì. Có lẽ mấu chốt ở đây là bạn phải chọn được họa sĩ minh họa phù hợp. Sau khi cân nhắc rất nhiều ứng viên đến từ 3 quốc gia Mexico, Nga và Ailen, IKON BC đã quyết định chọn Steve Simpson - một họa sĩ có phong cách Mexico nhất, có khả năng truyền tải được tính cách, đặc điểm của thương hiệu. Quả thật, vẽ minh họa cũng có thể được áp dụng, giúp cân bằng và tạo nên tính độc đáo cho thiết kế bao bì

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi

 

Nhãn chai được vẽ minh họa bởi Steve Simpson.

 

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi

 

Thiết kế mã vạch cho chai rượu El Mariachi

 

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi 

 

qua_trinh_thiet_ke_bao_bi

 

Nguồn: Design.vn

Xem thêm:
Những thiết kế bao bì sáng tạo không ngờ
 
Xu hướng thiết kế bao bì nào sẽ xuất hiện
 6 quy luật giúp cho thiết kế bao bì nổi bật
Top 10 Packaging designs trong tuần
Ngẫu hứng cùng bộ sưu tập namecard đẹp mắt
Packaging design: test cola

 

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755