Khách sạn trong mơ dành cho dân mọt sách Thông tin tổng hợp

Khách sạn kết hợp thư viện này được xem là điểm đến lý tưởng để cho các con mọt sách vừa có thể cuộn mình trong chăn ấm, vừa thoải mái đọc những cuốn sách yêu thích.

Nếu là một người đam mê sách thực thụ, chắc hẳn bạn không thể chịu nổi ý tưởng không có những cuốn sách yêu thích ở bên cạnh mình, thậm chí ngay cả trong lúc ngủ. Nắm bắt được ý tưởng đó, hai nhà thiết kế Makoto Tanijiri và Ai Yoshida thuộc công ty thiết kế Suppose, Nhật Bản mới đây đã giới thiệu ý tưởng kiến trúc tuyệt vời của họ - khách sạn có tên "Book and Bed Tokyo" dành riêng cho những người đam mê đọc sách.
 
Khách sạn "Book and Bed Tokyo" hứa hẹn sẽ cung cấp một không gian thoải mái dành cho người yêu sách.
Được biết, "Book and Bed Tokyo" là một khách sạn kết hợp với thư viện, tọa lạc tại tầng 7 của khu chung cư cao tầng tại quận Ikebukuro của thành phố Tokyo, Nhật Bản. Vào thời điểm hiện tại, khách sạn có khoảng 1.700 đầu sách bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Các chủ nhân của khách sạn thông báo rằng họ sẽ tăng số sách của thư viện lên hơn 3.000 cuốn trong thời gian sắp tới.
 
Khách sạn có hai kiểu phòng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng người. Trong khi phòng tiện lợi (Compact) có kích cỡ 205 cm x 85 cm thì loại phòng tiêu chuẩn (Standard) với kích cỡ 205 cm x 129 cm. Giá thuê mỗi đêm dao động từ 3.800 yên đến 6.000 yên (khoảng 550 nghìn đến 1,1 triệu VND) tùy theo từng phòng. Theo dự kiến, khách sạn sách này sẽ được mở cửa vào ngày 5/11 tới đây để phục vụ những ai có sở thích vừa nằm vừa đọc sách.
 
Ý tưởng được thiết kế và thực hiện bởi hai tác giả Makoto Tanijiri và Ai Yoshida thuộc công ty Suppose.
 
Khách sạn hiện có 1.700 đầu sách tiếng Anh và tiếng Nhật, và con số này sẽ tăng lên 3.000 trong thời gian tới.
 
Phòng khách sạn nhỏ gọn nhưng vậy là đủ với nhu cầu của những người thích đọc sách.
 
Các phòng tiện lợi (Compact) được chia theo từng ngăn.
 
Nội thất của khách sạn được trang trí khá bắt mắt với những cuốn sách treo lơ lửng.
Theo dự kiến, khách sạn sẽ mở cửa vào ngày 5/11 tới đây.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755