Intel giới thiệu robot bằng máy in 3D, ra mắt vào cuối năm nay Khóa học in chuyển nhiệt hình ảnh

Intel vừa giới thiệu 1 bộ kit robot có thể in bằng máy in 3D và cho phép tùy biến có giá bán từ 1600 USD.

Intel mới đây vừa giới thiệu một dự án cho phép người dùng sử dụng máy in 3D để có thể tự in ra những chú robot của riêng mình. Bạn có thể dùng máy in 3D để in ra những bộ phận của một chú người máy và lắp chúng theo sơ đồ được Intel đưa lên mạng. Intel sẽ bán những chi tiết quan trọng để dùng cho robot như động cơ, pin, dây nối, vi xử lý…với tổng số tiền vào khoảng 1600 USD. Tuy nhiên đây mới chỉ là mức giá dành cho phiên bản bình dân nhất, còn nếu muốn sở hữu một người máy sử dụng bộ vi xử lý i5, số tiền sẽ lên đến 16000 USD.

Intel cho biết người máy này sử dụng mã nguồn mở, do vậy bất kỳ ai cũng có thể tự viết ra các chương trình và ứng dụng cho nó. Cũng chính vì thế mà Intel kỳ vọng cộng đồng các nhà phát triển sẽ chung sức nâng cao khả năng của người máy này sau khi nó ra mắt.

Một phiên bản người máy thử nghiệm mang tên Jimmy đã được Intel trình diễn tại hội nghị Code 2014 diễn ra tại Ottawa, Canada. Nó có thể đi lại, nói chuyện và cả…khiêu vũ, dù điệu nhảy của nó không quá ấn tượng. Ngoài ra, Jimmy cũng có thể hát cùng con người, phiên dịch, và thậm chí mang đồ đạc cho chủ nhân của nó. Intel cho biết thông qua dự án này, hãng muốn người máy trở thành một khái niệm thân thuộc hơn với con người. Sản phẩm sẽ được bán qua trang web21stCenturyRobot.com vào cuối năm nay.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755